Thái Lan cảm ơn cộng đồng quốc tế hỗ trợ giải cứu đội bóng thiếu niên

0 Tuấn Anh (Theo Asiaone/The Nation)
ANTD.VN - Chính phủ Thái Lan đã đăng tải đoạn video bày tỏ sự cảm ơn của nước này đối với sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế khi giải cứu thành công đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt trong hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai.

ảnh 1

Các thành viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đang hồi phục sức khỏe trong bệnh viện

Đoạn video được phát lần đầu tiên trên CNN vào ngày 15-7, sau đó được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Đoạn video do Cục Du lịch Thái Lan thực hiện với hình ảnh đầu tiên là cảnh các thành viên của đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt bên trong hang tối. Mặc dù các em trông có vẻ gầy gò, nhưng tất cả đều an toàn.

Trong đoạn video, Chính phủ Thái Lan muốn gửi thông điệp tình người là cao cả khi các thợ lặn, kỹ thuật viên và bác sĩ từ khắp nơi trên thế giới đã đổ về Thái Lan để thực hiện một “nhiệm vụ bất khả thi”.

“Cả nước đều đồng lòng gửi những lời cảm ơn chân thành. Không còn biên giới quốc gia, tất cả cùng nhau đoàn kết, thế giới là một. Lời cảm ơn từ người dân Thái Lan”, lời bình trong video nhấn mạnh.

Chiến dịch tìm kiếm và giải cứu đội bóng thiếu niên bắt đầu từ ngày 24-6 đến 10-7, thu hút sự quan tâm của thế giới. Tới ngày 10-7, toàn bộ 12 cầu thủ và 1 huấn luyện viên của đội bóng đã được đưa ra ngoài an toàn. Sức khỏe của họ hiện đang hồi phục trong bệnh viện và dự kiến sẽ về nhà vào ngày 19-7.

Trong một diễn biến khác liên quan, Đài ABC ngày 16-7 đưa tin, 2 thợ lặn người Australia, Richard Harris và Craig Challen, tham gia chiến dịch cứu hộ trên đã được chính quyền Thái Lan cấp quy chế miễn trừ ngoại giao để tránh trường hợp họ sẽ bị bị truy tố nếu xảy ra rủi ro trong quá trình cứu hộ.

Được biết, chiến dịch cứu hộ quốc tế này có sự tham gia của 90 thợ lặn, bao gồm 50 thợ lặn nước ngoài và lực lượng đặc nhiệm SEAL Hải quân Thái Lan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top