Thái Lan cấm đăng ký mới xe khách du lịch 2 tầng

0 Khánh Dương (Theo Jakarta Post)

ANTĐ Nhà chức trách Thái Lan tuyên bố sẽ cho lắp đặt hệ thống định vị GPS trên xe buýt công cộng để giám sát hành vi của lái xe, đồng thời cấm đăng ký mới đối với xe khách du lịch hai tầng trong nỗ lực nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và giảm số người tử vong vì tai nạn giao thông.

ảnh 1Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha
 
Bộ trưởng Giao thông Thái Lan Arkhom Termpittayapaisith cho biết, mới đây Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã ký lệnh cấm đăng ký mới xe khách du lịch 2 tầng và tăng  các chốt kiểm tra sau loạt vụ tai nạn liên quan đến loại phương tiện này. Chỉ trong những ngày đầu năm mới 2016, số người tử vong do tai nạn giao thông tại Thái Lan đã tăng vọt. Tính từ ngày 29-12-2015 đến 4-1-2016, tổng số người thiệt mạng vì tai nạn giao thông đã lên đến 380 trường hợp.

Theo thống kê, hiện có tới 4.800 xe khách 2 tầng và 16.000 xe khách có chiều cao hơn 3,6m đang hoạt động tại Thái Lan. Cục Giao thông đường bộ Thái Lan sẽ dừng hoặc thu hồi giấy phép của những lái xe chạy ẩu và trừng phạt thích đáng các nhà xe, các công ty lữ hành sử dụng xe không đảm bảo chất lượng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top