Tên lửa Israel bắn vào gần sân bay Damascus của Syria

0 Minh Thu (Theo Israel Today)
ANTD.VN - Các báo cáo cho biết Không quân Israel (IAF) đã cố gắng nhắm vào một chiếc máy bay chở hàng của Iran đang bốc dỡ tại sân bay quốc tế Damascus.

ảnh 1

Israel liên tục không kích các địa điểm có sự hiện diện quân sự của Iran

Giám đốc Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) Rami Abdel Rahman nói rằng tên lửa của Israel nhắm vào một lô vũ khí dành cho Hezbollah.

Trước đó, quân đội Israel ngày 24/6 thông báo nước này đã phóng tên lửa từ tổ hợp phòng không Patriot vào không phận Syria để đánh chặn một máy bay không người lái đang bay tới biên giới Israel - Syria. Israel tuyên bố “không cho phép xảy ra những vụ xâm phạm chủ quyền trên không”. Tuy nhiên, tên lửa của Israel đã không đánh trúng mục tiêu, khiến máy bay không người lái quay trở về Syria.

ảnh 2

Sân bay Quốc tế Damascus của Syria

Tháng trước, một cuộc không kích ở phía nam thủ đô và các phương tiện truyền thông Syria cho biết máy bay của Israel bắn tên lửa vào các mục tiêu của Iran gần Damascus.

 Vào tháng Tư, một căn cứ quân sự của quân đội Syria gần thành phố Homs bị trúng tên lửa. Cả quân đội Nga lẫn truyền thông Syria đều tuyên bố hai máy bay của Israel đã thực hiện vụ tấn công.

Israel cho biết các cuộc tấn công là một biện pháp “trả đũa” các hoạt động quân sự của Iran tại Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top