Tehran tuyên bố Mỹ thất bại trong tấn công mạng Iran

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Iran vừa tuyên bố cuộc tấn công mạng của Mỹ vào cơ sở hạ tầng quân sự của nước này đã thất bại, cùng lúc đó, Washington cũng kêu gọi các đồng minh Trung Đông và châu Âu tăng cường sức ép lên Tehran.

Truyền thông Mỹ cho biết, Washington đã tiến hành một cuộc tấn công mạng vào cơ sở tên lửa của Iran nhằm đáp trả vụ Tehran bắn hạ máy bay không người lái Global Hawk. Vụ tấn công này được cho là đã làm tê liệt hệ thống phóng tên lửa của Iran.

Tuy nhiên, phản hồi với thông tin này, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Iran Mohammad Javad Azari Jahromi cho biết: “Họ đã cố gắng nhưng không thể thành công. Truyền thông hỏi liệu các cuộc tấn công mạng nhằm vào Iran có thật hay không. Vào năm ngoái, chúng tôi đã ngăn chặn được 33 triệu vụ tấn công bằng tường lửa”.

ảnh 1

Iran khẳng định đã ngăn chặn được vụ tấn công mạng của Mỹ

Cùng lúc đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang tới Trung Đông để thảo thuận về tình hình Iran với các lãnh đạo của Saudi Arabia và UAE, 2 đồng minh của Washington ủng hộ chính sách mạnh tay nhằm vào Tehran.

Đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Iran, Brian Hook cũng đã thăm Oman và chuẩn bị tới châu Âu để trình bày chính sách của Mỹ với đồng minh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoãn một cuộc tấn công nhằm vào Iran để đáp trả vụ UAV bị bắn hạ vào hôm 20-6, thay vào đó, ông quyết định tăng cường trừng phạt nhằm đến quốc gia Trung Đông với hiệu lực ngay vào ngày 24-6.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top