Tay súng đạo Hồi phục kích, nã đạn vào một cảnh sát Mỹ

0 Hoàng Vân (Theo Express)

ANTĐ Express ngày 9-1-2016 đưa tin: Một tay súng trong trang phục đạo Hồi, đã bất ngờ tấn công xe tuần tra của viên cảnh sát Jesse Hartnett bằng hàng loạt phát đạn, khiến sĩ quan cảnh sát này trọng thương.

ảnh 1Ảnh vụ tấn công cắt ra từ clip. Tên khủng bố mặc áo trắng

Theo phát ngôn viên sở cảnh sát Philadelphia Richard Ross, kẻ tấn công có tên là Edward Archer, năm nay 30 tuổi. Hắn bất ngờ tấn công chiếc xe tuần tra, bắn 13 phát đạn qua cửa kính, và làm viên cảnh sát Harnett trọng thương. Cảnh sát Philadelphia gọi đây là một vụ ám sát, vì những mâu thuẫn giữa luật pháp và đạo Hồi.

ảnh 2

Edward Archer – kẻ tấn công viên cảnh sát Mỹ

"Hắn ta đã thốt ra những lời lẽ đầy chất giáo lý đạo Hồi. Hắn cho rằng, hành động đê hèn này nhân danh đạo Hồi và luôn tin là, hệ thống luật bảo vệ cảnh sát đi ngược lại giáo lý đạo Hồi. Hắn chỉ có một mục tiêu duy nhất đó là giết chóc. Quả là may mắn khi Harnett vẫn còn sống sót”, theo lời kể của ông Ross.

Cũng theo lời ông Ross, sĩ quan Hartnett đã bị trúng 3 phát đạn, và sẽ phải trải qua một ca phẫu thuật. Sau khi bị bắn, viên cảnh sát này còn cố gắng ra khỏi xe, và đuổi theo bắn trả bằng “bản lĩnh tuyệt vời”. 
ảnh 3

Sĩ quan Jesse Hartnett

Trả lời phỏng vấn trên tờ The Philadelphia Inquirer, bà Valerie Holliday, mẹ của tay súng Archer nói, hắn ta là một kẻ mộ đạo, và tin mình là mục tiêu săn lùng của cảnh sát.

Vụ việc này xảy ra chỉ một tháng, sau vụ cặp vợ chồng đạo Hồi theo tư tưởng IS xả súng ở San Bernardino, Mỹ khiến gần 20 người thiệt mạng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top