Tay đao phủ chuyên nghiệp của IS bị chặt đầu vì hút thuốc?

0 Hà Triệu (Theo Telegraph)

ANTĐ Một nhân vật hàng đầu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS – kẻ chuyên thực hiện các vụ xử chém dã man đã bị chặt đầu tại miền đông Syria. Dân địa phương nghi tội của kẻ này là "hút thuốc lá nơi công cộng".

Đài quan sát nhân quyền Syria cho biết hôm 6-1, thi thể người đàn ông này bị mất đầu và có dấu hiệu bị tra tấn, khi được tìm thấy ở một nhà máy điện ở thành phố al-Mayadeen, tỉnh Deir al-Zor, miền đông Syria. Người này được biết đến như một “phó tiểu vương” của lực lượng al-Hesbah ở một tỉnh Syria.

"Chúng tôi không biết liệu binh sĩ Nhà nước Hồi giáo IS đã giết anh ta hay đó là người dân địa phương hoặc binh sĩ chiến đấu khác. Điều quan trọng, đây là nhân vật rất nổi tiếng của IS", Rami Abdulrahman, người điều hành nhóm quan sát cho biết. Ông nói thêm rằng đây là lần đầu tiên một thành viên al-Hesbah bị giết theo cách này.
ảnh 1             Tổ chức cực đoan IS đã nắm giữ một phần lãnh thổ rộng lớn của Syria và Iraq 

Một tờ giấy ghi thông điệp “ Đây là một điều ác!” đã được tìm thấy trên thi thể. Cư dân trong khu vực IS kiểm soát cho biết nhóm cực đoan đã cấm hút thuốc ở nơi công cộng và nghi ngờ rằng tay đao phủ chuyên nghiệp này cũng bị xử tử vì vi phạm điều này.

IS đã chiến đấu với quân nổi dậy và đàn áp người dân địa phương. Chúng tàn sát dân chúng và binh sĩ đối phương bằng cách ném đá và chặt đầu. Nhóm cũng đã giết chết các thành viên của mình vì cho rằng những tên lính chiến đấu này vi phạm điều luật ban hành.

Trong tháng 12-2014, một lực lượng cảnh sát của IS ở miền tây Syria đã chặt đầu 4 người đàn ông sau khi nói rằng họ phạm thượng. Hôm 6-1, đài quan sát cũng báo cáo những kẻ tấn công không rõ lai lịch đã cố gắng giết 2 chiến binh Isil tại thành phố al-Mayadeen.

Nhà nước Hồi giáo IS, một nhánh của tổ chức khủng bố al-Qaeda đã chiêu dụ các tay súng nước ngoài và lớn mạnh ở Syria và nước láng giềng Iraq. Nó từng là mục tiêu của các cuộc không kích liên minh do Mỹ dẫn đầu kể từ tháng 9-2014.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top