Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth hủy chạy thử vì rò rỉ nước

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Hải quân Anh vừa thông báo, tàu sân bay HMS Queen Elizabeth đã phải hủy bỏ kế hoạch chạy thử nghiệm sau khi phát hiện ra nước rò rỉ.

Theo Bộ Quốc phòng Anh, vụ rò nước xuất phát từ "vấn đề nhỏ trong hệ thống nội bộ" và một cuộc điều tra đang được tiến hành nhằm điều tra nguyên nhân vụ việc.

Sự cố trên đã khiến HMS Queen Elizabeth phải dừng quá trình chạy thử và quay trở về cảng Portsmouth vào hôm 11-7. Các thủy thủ trên tàu đã phải dùng bơm để đưa nước ra khỏi những khoang bị ngập.

ảnh 1

Tàu sân bay Anh gặp phải khá nhiều vấn đề trong thời gian chạy thử

Thông tin trên được ra sau khi nhiều vấn đề khác cũng được phát hiện với chiếc tàu sân bay đắt đỏ và lớn nhất của hải quân Anh từ trước tới nay, trong đó bao gồm sự cố rò nước vào trục chân vịt và vấn đề với hệ thống phun nước trong nhà chứa máy bay.

Việc sửa chữa có thể tốn hàng triệu USD, tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Anh khẳng định sẽ không trích từ ngân sách của cơ quan này mà được chi trả bởi nhà thầu chế tạo con tàu.

HMS Queen Elizabeth dài 280m nặng 65.000 tấn, có tốc độ tối đa 25 hải lý/h. Anh dự định mua 48 tiêm kích F-35 vào năm 2025 từ hãng Lockheed Martin của Mỹ để sử dụng trên tàu sân bay này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top