Tận mắt xem vũ khí tự chế của các tay súng IS tấn công Jakaktar

0 Hà Triệu (Theo Dailymail)

ANTĐ Những thiết bị nổ tự chế sơ sài nhưng lại vô cùng nguy hiểm, được các tay súng được- cho là có liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)- sử dụng trong hàng loạt vụ đánh bom tại Jakaktar, Indonesia hôm nay, 14-1.

Sau vụ tấn công đẫm máu tại Jakaktar, IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm. Một tuyên bố trên trang Telegram của nhóm cho biết: "Các phiến quân IS đã tiến hành một vụ tấn công có vũ trang sáng nay (14-1) nhằm vào những người nước ngoài và các lực lượng an ninh chịu trách nhiệm bảo vệ họ ở thủ đô của Indonesia".
ảnh 1Những vũ khí cảnh sát tìm được trong balo của một tay súng bị giết chết tại hiện trường
ảnh 2Hai tay súng cùng một dân thường (áo trắng) nằm chết tại hiện trường
ảnh 3Tổ chức IS đã lên tiếng chịu trách nhiệm về vụ tấn công hôm nay, 14-1

Những kẻ tấn công được cho là di chuyển bằng xe máy, ném lựu đạn, đánh bom tự sát và sử dụng súng ngắn tấn công vào một quán cà phê Starbucks, nhà hát Djakarta và trung tâm mua sắm Sarinah cùng một đồn cảnh sát cạnh đó.

Sau 5 giờ bao vây và đấu súng, cảnh sát đã bắn chết 5 nghi phạm và bắt sống 2 người đàn ông khác. Hai tên này (một tên mặc áo xanh và tên còn lại đội mũ đen, đeo ba lô đỏ) đã chĩa súng vào lực lượng an ninh và bắn trúng 1 cảnh sát để cố gắng chạy thoát nhưng thất bại.
ảnh 4Tay súng chưa xác định mang balo đỏ cùng một tên áo xanh khác đã chĩa súng về cảnh sát giữa đám đông gần quán cà phê
ảnh 5Ban đầu mọi người không chú ý tới người đàn ông này cho đến khi
hắn ta nổ súng về phía cảnh sát
ảnh 6Một cảnh sát đã bị bắn vào bụng trong cuộc đấu súng với 2 tên này

Vụ tấn công đã khiến 7 người chết, gồm 5 nghi phạm, 1 cảnh sát và một công dân người Canada. Ngoài ra 19 người khác bị thương, trong đó có một người Hà Lan làm việc tại tòa nhà Liên Hợp Quốc trong khu vực.

Cảnh sát tuyên bố vụ tấn công kết thúc khi khu vực xung quanh quán cà phê Starbucks trở thành một bãi chiến trường, với kính bắn tung tóe, những thi thể đẫm máu và tâm trạng hoảng loạn của những người chứng kiến.

Cảnh sát sau đó còn phát hiện được những quả bom tự chế cùng súng đạn và dao trong ba lô của một chiến binh thánh chiến.

Hiện tại tình hình đã nằm trong tầm kiểm soát của cảnh sát nhưng chính phủ Indonesia vẫn đang trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Khoảnh khắc một kẻ đánh bom tự sát kích nổ quả bom trên người, gần quán cà phê Starbucks

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top