Tấn công tình dục ở Đức đang lan rộng và thiếu sự hỗ trợ kịp thời

0 Phạm Mạnh
ANTD.VN - Tờ DW (Đức) dẫn kết quả một cuộc điều tra ban đầu mới công bố ở Thủ đô Berlin ngày 3-4 vừa qua cho biết, nạn nhân là trẻ em bị lạm dụng tình dục ở Đức cần được hỗ trợ nhiều hơn. Một tổ chức phi Chính phủ ở Đức cảnh báo rằng, bạo lực tình dục đang lan rộng ở nước này.

ảnh 1Nhóm nghiên cứu công bố kết quả bước đầu về tình trạng nạn nhân là trẻ em bị lạm dụng tình dục ở Đức

Trẻ em bị lạm dụng tình dục: Thiếu sự hỗ trợ

“Chính quyền Đức cung cấp quá ít sự hỗ trợ cho các nạn nhân trẻ em bị lạm dụng tình dục”, một đoạn trong báo cáo kết quả điều tra nhận định. Bản báo cáo dài 350 trang kêu gọi Chính phủ, xã hội cần quan tâm nhiều hơn về vấn đề này.

Cuộc điều tra được tiến hành từ năm 2016, dự kiến kéo dài trong 3 năm nhưng sau đó được kéo dài thời gian để tiếp tục mở rộng điều tra, từ đó đề xuất các giải pháp cụ thể. Khoảng 900 người đã làm chứng trong các phiên điều trần bí mật và có 300 báo cáo bằng văn bản khác. Hơn 80% nạn nhân tham gia cuộc điều tra là phụ nữ và hơn một nửa bị bạo hành. Gần một nửa trẻ dưới 6 tuổi bị lạm dụng tình dục, 1/3 nạn nhân hiện đang ở độ tuổi 50 hoặc 60. Trong một số trường hợp, nạn nhân bị chính người thân trong gia đình lạm dụng tình dục. 

“Chúng tôi dường như đang gặp khủng hoảng khi nói đến vấn đề bảo vệ trẻ em trước nạn tấn công tình dục ở Đức. Các chính trị gia cần nhận ra rằng, họ phải hành động để giải quyết vấn đề này”, ông Julian-Wilhelm Rörig, thành viên tham gia cuộc điều tra nói. Sabine Andresen, Giáo sư Giáo dục, người đứng đầu cuộc điều tra cho biết, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, trẻ em đã phải trải qua nạn lạm dụng tình dục như thế nào, hậu quả là gì và tại sao những nạn nhân không phải lúc nào cũng nhận được sự trợ giúp. 

Theo điều tra, nhiều người từng là nạn nhân bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ đã bị bỏ lại một mình với các vấn đề của họ. Những nạn nhân này nói rằng, họ đã không nhận được sự hỗ trợ kịp thời trong việc giải quyết những vấn đề rất khó khăn đối với họ. Các chuyên gia cho rằng, cần phải đầu tư dài hơi vào các trung tâm tư vấn tâm lý, đồng thời, bảo hiểm y tế công cộng cần phải lựa chọn chi trả một số phương pháp trị liệu cho nạn nhân bị tấn công tình dục. Bên cạnh đó, cần có hướng dẫn cụ thể thực thi các quy định trong Luật Bồi thường cho các nạn nhân. 

Mạng Internet: Địa chỉ của tội phạm ấu dâm

Theo thống kê của các cơ quan chức năng, có gần 14.000 trường hợp lạm dụng tình dục trẻ em được báo cáo ở Đức vào năm ngoái. Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng, số lượng các trường hợp không báo cáo cao hơn nhiều. Một tổ chức phi Chính phủ ở Đức cảnh báo rằng, bạo lực tình dục đang lan rộng ở nước này.

Gần đây, Đức đưa ra xét xử 4 người đàn ông đến từ các bang Bavaria, Hawai và Baden-Wurmern trong vụ kiện khiêu dâm trẻ em trên mạng có tên gọi là Elysium. Những người đàn ông này bị cáo buộc đã xây dựng, vận hành một trong những trang web khiêu dâm trẻ em lớn nhất thế giới với hơn 11.000 người đăng ký tài khoản online. Ông Julian-Wilhelm Rörig kêu gọi Chính phủ có hành động mạnh mẽ hơn với tội phạm mạng. “Hành vi sử dụng hình ảnh, phim khiêu dâm trẻ em phải được ngăn chặn.

Nếu không, ngày càng nhiều trẻ em trở thành nạn nhân của sự bóc lột tàn bạo này”, ông Julian-Wilhelm Rörig nói và khẳng định mạng Internet là “thiên đường” cho những kẻ ấu dâm hoạt động. Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Tư pháp cần nghiên cứu, đề xuất giao thêm quyền hạn cho các nhà điều tra. Các nhà cung cấp Internet có trách nhiệm báo cáo khi phát hiện nội dung khiêu dâm trẻ em và cung cấp dữ liệu liên quan cho cơ quan điều tra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top