Tấn công liều chết vào một bệnh viện ở Thủ đô Kabul

0 Hải Yến (Theo RT)
ANTD.VN - Khoảng 10h sáng nay 12-5, vài vụ nổ đã vang lên trong khu vực Dasht-e-Barchi của Kabul, Afghanistan. Thông tin mới nhất cho hay, một kẻ đánh bom tự sát đã xông vào bệnh viện do tổ chức Bác sĩ không biên giới điều hành ở Dasht-e-Barchi khiến nhân viên y tế mắc kẹt tại đây.

ảnh 1

Ít nhất 2 vụ nổ lớn đã được nghe thấy ở khu vực phía Tây Thủ đô Afghanistan, TOLO News đưa tin. Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết, một đơn vị cảnh sát đặc nhiệm đã có mặt tại hiện trường.

Theo nguồn tin của Reuters, một kẻ đánh bom tự sát đã xông vào khuôn viên bệnh viện có người nước ngoài, mở cuộc tấn công, buộc lực lượng an ninh phải chống trả. Vụ tấn công xảy ra khi bệnh viện được cho là đang đón Thứ trưởng Bộ Y tế nước này tới thăm.

ảnh 2

Hiện chưa rõ bên nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Các nhân chứng cho biết, ít nhất 3 thường dân bị thương, trong đó có một phụ nữ, đã được sơ tán khỏi hiện trường.

Khu vực này do Tổ chức Bác sĩ không biên giới hỗ trợ bệnh viện Dasht-e-Barchi vận hành khoa sản. Đây là nơi duy nhất trong khu vực hơn 1 triệu dân có khả năng xử lý các ca sinh khẩn cấp và phức tạp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top