Tấn công đẫm máu bằng dao và súng ở trạm xe bus Israel

0 Hà Triệu (Theo BBC)
ANTĐMột binh sĩ Israel đã bị giết chết trong một cuộc tấn công bằng dao và súng tại trạm xe bus ở trung tâm thành phố Beersheba, miền nam Israel.

Cảnh sát cho biết cuộc đụng độ đẫm máu xảy ra đêm 18-9, kẻ tấn công được cho là người Palestine đã bị giết chết. Ban đầu tay súng này bước vào trạm xe bus ở trung tâm thành phố Beersheba, nổ súng bắn chết binh sĩ Omri Levy, 19 tuổi, trước khi tiếp tục bắn và đâm điên loạn vào những hành khách có mặt trong trạm.

Cảnh sát sau đó đã có mặt và nổ súng bắn chết đối tượng trên cùng một người di cư khác là công dân Eritrea vì nghi ngờ là đồng phạm. Những người có mặt đã xông vào đánh nghi phạm thứ hai khiến đối tượng này thiệt mạng vì những chấn thương nghiêm trọng. Cảnh tượng sau vụ đấu súng kinh hoàng là tiếng la hét thất thanh của hành khách và các thi thể của nạn nhân nằm trên vũng máu.
ảnh 1Bị nghi ngờ là đồng phạm, một công dân Eritrea bị đánh trọng thương
ảnh 2Vụ tấn công khiến nhiều người Israel sốc vì xảy ra ở sâu trong lãnh thổ nước này

Cảnh sát đang xác minh danh tính của tay súng. Cuộc tấn công thực sự khiến rất nhiều người Israel sốc vì nó xảy ra ở sâu trong lãnh thổ đất nước chứ không phải ở vùng đất ở Bờ Tây do Palestine chiếm đóng.

Cũng trong ngày 18-10, quân đội Israel đã ngăn cản các tín đồ Do Thái vào làm lễ tại một địa điểm tôn giáo ở Bờ Tây. Trong một diễn biến khác, khoảng 100 người Palestine hôm 16-10 đã kéo về đền thờ Mộ Thánh Joseph tọa lạc ở TP Nablus thuộc Bờ Tây và sử dụng bom xăng phóng hỏa đốt đền trước khi lực lượng an ninh Palestine tới.

Giữa thời điểm phong trào Hồi giáo Hamas kêu gọi chống lại quân đội Israel, rất nhiều cuộc đụng độ giữa người Palestine và Israel nổ ra. Chỉ tính riêng trong tháng này, 8 người Israek đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của người Palestine, trong khi đó hơn 40 người Palestine, trong đó có một số kẻ tấn công cũng bị giết chết.
ảnh 3Cảnh sát đang đứng cạnh thi thể của tay súng người Palestine

ảnh 4Bất ổn đang gia tăng trong khu vực 

Lực lượng an ninh Israel đã áp đặt các hạn chế chặt chẽ trong khu vực Jerusalem và Bờ Tây, đồng thời dựng một hàng rào bê tông cao 5m giữa huyện Jabal Mukaber ở Đông Jerusalem của Palestine với các khu định cư ủa người Do Thái ở Đông Talpiot.

Trước tình hình bất ổn tràn ngập Jerusalem và Bờ Tây, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã cho biết ông sẽ gặp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và gặp riêng biệt Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas trong tuần này để nỗ lực khôi phục lại hòa bình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top