Tấn công bằng dao ở Australia, 1 du khách Anh thiệt mạng

0 Trần Biên (Theo Reuters)
ANTD.VN - Hôm qua 24-8, cảnh sát Australia xác nhận đã xảy ra một vụ tấn công bằng dao ở 1 khách sạn khiến 1 du khách thiệt mạng, 2 người khác bị thương, trong đó 1 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 23h15 ngày 23-8 tại 1 khách sạn dành cho khách du lịch ở thị trấn Home Hill, phía Nam thành phố Townsville, cực Bắc của bang Queensland (Australia). Cảnh sát địa phương đã có mặt tại hiện trường ngay sau khi nhận được tin báo, đồng thời bắt giữ 1 nghi phạm người Pháp, 29 tuổi. Nhân chứng tại hiện trường cho biết, nghi phạm sau khi hô “Allahu Akbar” (Thánh Allah vĩ đại) đã dùng dao tấn công 3 người tại khách sạn trên.

Nạn nhân thiệt mạng được xác định là Mia Ayliffe-Chung, 21 tuổi. Một du khách người Anh khác 30 tuổi cũng đang trong tình trạng nguy kịch, còn 1 người Australia bị thương nhẹ. Hiện cảnh sát Australia đang tiếp tục điều tra sự việc và không loại trừ bất kỳ động cơ nào của hung thủ, kể cả động cơ chính trị, hình sự hay tấn công cực đoan của các phiến quân.

 “Nghi phạm dường như hành động một mình, mới nhập cảnh vào Australia và chưa có liên hệ với cá nhân nào ở Australia. Tuy nhiên, chúng tôi đang tích cực điều tra vụ việc”, ông Steve Gollschewski, Phó chỉ huy cảnh sát Queensland cho biết. Được biết, Australia là một đồng minh của Mỹ trong cuộc chiến chống các phần tử Hồi giáo cực đoan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top