Tấn công bằng dao bên ngoài toà nhà Quốc hội Canada

0 Hoàng Tiến (Theo Global News)
ANTD.VN -Ngày 23-7, các quan chức Canada xác nhận, một người đàn ông sử dụng dao tấn công lực lượng cảnh vệ bên ngoài toà nhà Quốc hội ở trung tâm thủ đô Ottawa. Cảnh sát đã bắt giữ đối tượng.

ảnh 1

Cảnh sát Canada tăng cường tại khu vực Quốc hội sau vụ việc

Vụ việc xảy ra tại thời điểm lính gác thực hiện nghi lễ đổi ca vào khoảng 10h sáng, giờ địa phương.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Daniel Le Bouthillier xác nhận do phản ứng nhanh chóng của binh lính và Đơn vị Bảo vệ Quốc hội, mối đe dọa tiềm ẩn đã được xác định và ngăn chặn".

Ông nói thêm rằng vấn đề hiện đang được Sở Cảnh sát Ottawa điều tra, bất kỳ bình luận nào khác vào thời điểm này sẽ là không phù hợp.

Cảnh sát Kỵ binh Hoàng gia Canada (RCMP) đã xác nhận họ không tham gia vào cuộc điều tra và đã giới thiệu tất cả các câu hỏi cho Cảnh sát Ottawa.

Cảnh sát Ottawa đã công bố và buộc tội Jesse Mooney 24 tuổi, do hành vi tấn công trên. Các báo cáo ban đầu cho rằng nghi phạm sử dụng một con dao như các nhà điều tra mô tả là không chính xác. Cảnh sát sau đó làm rõ chi tiết này, một con dao bỏ túi đã được tìm thấy gần nghi can khi anh ta bị bắt.

ảnh 2

Nghi lễ đổi gác của lực lượng bảo vệ Quốc hội Canada

Đổi gác bảo vệ tại Quốc hội Canada diễn ra vào 10h sáng hàng ngày và có hàng chục binh sĩ cùng tham gia nghi lễ này.

An ninh xung quanh khu vực Quốc hội được tăng cường đáng kể từ khi một vụ nổ súng liên quan đến khủng bố trong tháng 10-2014 dẫn đến cái chết của Hạ sĩ Nathan Cirillo khi anh đứng gác gần Đài Tưởng niệm Chiến tranh Quốc gia.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top