Tạm giam cựu quan chức Mátxcơva vì nghi ngờ sát hại người tình

0 Hoàng Tuất (Theo Gazeta)
ANTD.VN - Ông Andrei Kulakov - cựu Huyện trưởng huyện Ramensky của tỉnh Mátxcơva đã bị bắt vì bị nghi ngờ giết bà Yevgenia Isaenkova, Phó trưởng phòng Quan hệ công chúng huyện này. Thi thể nạn nhân được tìm thấy vào ngày 4-5-2019. Bà Yevgenia ly dị chồng trước khi tử vong không lâu.

ảnh 1Ông Andrei Kulakov bị nghi ngờ đã sát hại bà Yevgenia

Theo cơ quan điều tra, ông Andrei Kulakov đã bị bắt vào ngày 31-5-2019 tại nơi làm việc. Cũng trong ngày hôm ấy, chính quyền tỉnh Mátxcơva đã chính thức thông báo về việc sa thải ông Andrei vì nghi ngờ liên quan đến một vụ giết người. Trước đó, vào chiều 29-5, ông ta xin thôi giữ chức Huyện trưởng huyện Ramensky. 

Có nhân tình nhưng không muốn ly hôn

Bà Yevgenia (SN 1980) bị mất tích vào đêm 1-5, rạng sáng 2-5-2019. Ngày 4-5, người phụ nữ này được tìm thấy đã chết trong chiếc xe Mercedes của mình tại dải rừng trồng bên đường Arkticheskaya, Ramensky. Theo Cơ quan Điều tra tỉnh Mátxcơva, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân tử vong do ngạt thở. Còn theo bạn gái của nạn nhân, trong giấy chứng tử ghi rõ, bà Yevgenia chết vì bị siết cổ và bị vật tày đập vào đầu.  

Vụ án giết người đã được khởi tố. Chiếc Mercedes của bà Yevgenia bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra. Chiều 1-5, sau khi nói với người thân rằng mình phải đi giúp đỡ một người tốt, bà Yevgenia lên ô tô và lái đi. Hôm đó, bà ấy để điện thoại di động của mình ở nhà và mang chiếc điện thoại của con gái đi theo. Bà Yevgenia mới ly dị chồng trước khi chết không lâu.

Những người quen của bà Yevgenia cho rằng, nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng có thể là do mâu thuẫn trong hoạt động nghề nghiệp của bà này. Vào cuối tháng 4-2019, bà Yevgenia nói rằng đã gặp vấn đề phức tạp trong công tác, có nhiều người không thích mình, nhưng không tiết lộ chi tiết. Tuy nhiên, một số bạn bè, kể cả người thân cũng biết rằng, bà Yevgenia là nhân tình của ông Andrei. 

Theo các điều tra viên, khi phát hiện ra mối liên hệ của chồng với bà Yevgenia, vợ ông Andrei đã không để ông được yên. Họ cãi nhau thường xuyên. Tuy nhiên, ông Andrei hoàn toàn không muốn ly hôn. Trong khi đó, bà Yevgenia lại không muốn chấm dứt mối quan hệ với ông này và hy vọng người tình sẽ bỏ vợ. Và, bi kịch đã xảy ra khi họ gặp nhau vào rạng sáng 2-5. Ông Andrei sinh năm 1974 tại thành phố Zhukovsky của tỉnh Mátxcơva, tốt nghiệp Đại học Hàng không Mátxcơva vào năm 1999, được bổ nhiệm làm người đứng đầu huyện Ramensky vào tháng 11-2016. 

Kiểm tra bằng máy phát hiện nói dối

Còn theo một số đồng nghiệp, ông Andrei và bà Yevgenia bắt đầu mối tình vụng trộm từ mấy năm trước. Chồng bà Yevgenia cũng biết về sự không chung thủy của vợ mình. Nhưng hai người vẫn tiếp tục sống chung với nhau vì cô con gái 10 tuổi. Bà Yevgenia được các đồng nghiệp đánh giá là người vui vẻ, vô tư, năng động và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc…

Sau khi dấu vết ADN của ông Andrei được tìm thấy trong xe ô tô của nạn nhân, ông này bị nghi ngờ là hung thủ sát hại bà Yevgenia, sau đó bị cơ quan điều tra triệu tập đến để thẩm vấn và được kiểm tra bằng máy phát hiện nói dối. Tuy nhiên, cựu Huyện trưởng huyện Ramensky đã không thừa nhận hành vi phạm tội và khẳng định đã gặp bà Yevgenia lần cuối cùng vào ngày 29-4. Còn theo cơ quan điều tra, gần đây, hai người xảy ra mâu thuẫn. Tối 1-5, ông Andrei có thể đã dụ dỗ bà Yevgenia đến gặp mình và siết cổ nạn nhân đến chết ngay trong chiếc Mercedes của bà, sau đó nhanh chóng rời khỏi hiện trường. 

Trong quá trình thẩm vấn, ông Andrei thừa nhận từng làm việc với bà Yevgenia và họ  có quan hệ với nhau. Ông ta khẳng định không biết người sát hại bà Yevgenia là ai. Mặc dù vậy, ngày 1-6-2019, Tòa án quận Babushkinsky, Mátxcơva đã ra quyết định tạm giam ông Andrei đến ngày 7-7-2019. Trước đó, vợ ông ta đề nghị tòa án cho phép chồng mình nộp 1,5 triệu Rúp tiền bảo lãnh để được tại ngoại, nhưng không được chấp nhận.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top