Taliban tấn công căn cứ quân sự Mỹ ở Afghanistan

0 Trần Biên ((Theo Ria Novosti/AP ))
ANTĐ Sáng 2-12, căn cứ quân sự của Mỹ và các nước đồng minh trong một sân bay ở Jalalabad, miền đông Afghanistan đã bị các tay súng Taliban bất ngờ tấn công. Sau khi cho phát nổ 2 chiếc xe hơi chứa đầy bom, các tay súng tiếp tục nã súng cối, súng phóng lựu và súng ngắn tấn công binh lính Mỹ và đồng minh trong căn cứ. 


Nhà chức trách Afghanistan cho biết, cuộc tấn công này đã làm ít nhất 12 người thiệt mạng. Thi thể của họ được tìm thấy ngay cổng ra vào khu căn cứ, trong đó có 5 nạn nhân mặc đồng phục của cảnh sát và quân đội Afghanistan, 2 sinh viên và số còn lại chưa được xác định. Tuy nhiên, các nhà chức trách cũng chưa xác nhận chính xác những thi thể này là của quân đội và cảnh sát vì phiến quân Taliban rất hay dùng hình thức ngụy trang khi tham gia đánh bom liều chết. Đại diện của Bộ Quốc phòng Afghanistan đã xác nhận sau vụ đánh bom có 3 quả tên lửa được bắn vào khu căn cứ. 

Người phát ngôn chính thức của Taliban, Zabiullah Muahid đã lên tiếng nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này. Sau khi xảy ra vụ tấn công trên, máy bay của NATO đã tấn công kịch liệt phiến quân Taliban khiến lực lượng này hứng chịu thiệt hại nặng nề.

Vụ đánh bom liều chết này diễn ra vào thời điểm rất nhạy cảm khi Mỹ và các nước đồng minh đang chuẩn bị rút quân ra khỏi quốc gia Nam Á này vào năm 2014.


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top