Taliban phá lệnh ngừng bắn, tấn công giết hại 30 nhân viên an ninh Afghanistan

0 Minh Thu (Theo SKY News)
ANTD.VN -Tỉnh trưởng Badghis cho biết, các tay súng Taliban đã giết 30 nhân viên Afghanistan và chiếm được căn cứ quân sự ở tỉnh phía tây tỉnh này hôm 20-6, cuộc tấn công lớn đầu tiên của Taliban kể từ khi ngừng bắn cho lễ Eid al-Fitr.

Tỉnh trưởng Abdul Ghafoor Malikzai cho biết, Taliban đã tấn công hai đồn an ninh trong những giờ đầu. Abdul Aziz Bek, người đứng đầu hội đồng tỉnh Badghis, cho biết một căn cứ quân sự tại huyện Balamerghab đã được nhắm là mục tiêu.

ảnh 1

Giao tranh giữa Taliban và quân đội Afghanistan tiếp tục xảy ra sau lệnh ngừng bắn 

“Số lượng lớn Taliban đến từ nhiều hướng”, ông Bek nói. "Sau nhiều giờ chiến đấu ác liệt, 30 nhân viên an ninh Afghanistan đã thiệt mạng và Taliban chiếm được căn cứ".

15 tay súng Taliban đã bị giết tại các khu vực khác của tỉnh qua đêm, ông Bek nói thêm rằng phiến quân đã chuẩn bị các cuộc tấn công này và họ đã trinh sát khu vực này trong thời gian ngừng bắn.

Phía Taliban xác nhận giao tranh ác liệt vẫn đang tiếp tục và cho đến nay “hàng chục” binh sĩ đã bị giết.

Ông Naqibullah Amini, phát ngôn viên của cảnh sát Badghis cũng xác nhận 30 nhân viên thiệt mạng và nói rằng Taliban đã giết chết 4 binh sĩ trong các cuộc tấn công riêng biệt tại các trạm kiểm soát an ninh trong cùng một huyện.

Lệnh ngừng bắn kéo dài 3 ngày do nhóm phiến quân Taliban đưa ra đã kết thúc đêm 17-6. Taliban cũng đã tuyên bố từ chối gia hạn lệnh ngừng bắn với chính quyền Afghanistan, đồng thời yêu cầu các tay súng nối lại các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng Afghanistan và các lực lượng nước ngoài đồn trú tại quốc gia Nam Á này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top