Taliban gài bom khiến 3 lính Mỹ thiệt mạng ở Afghanistan

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Một vụ nổ bom vừa khiến ít nhất 3 lính Mỹ thiệt mạng và làm bị thương 3 người khác gần thành phố Ghazni của Afghanistan vào hôm 27-11.

Phiến quân Taliban, vốn kiểm soát phần lớn tỉnh Ghazni, đã nhận trách nhiệm cho vụ tấn công này. Nhóm phiến quân này cho biết, chúng đã phát hiện lực lượng an ninh của Mỹ và Afghanistan đang đột kích vào nhiều điểm nóng ở Ghazni nên đã phục kích bằng việc đặt bom tự chế trên một tuyến đường ở khu vực Shahbaz.

Người phát ngôn của chính quyền Afghanistan cũng xác nhận,một xe bọc thép của quân đội Mỹ đã bị trúng bom khi hoạt động xung quanh tỉnh Ghazni.

ảnh 1

Quân đội Mỹ vẫn đang lún sâu trong xung đột tại Afghanistan

Vào hôm 24-11, một lính đặc nhiệm của Mỹ cũng mới thiệt mạng tại tỉnh Nimruz, tuy nhiên, là do vô tình trúng đạn từ lực lượng đồng minh Afghanistan.

Ít nhất 11 binh lính Mỹ đã thiệt mạng trong năm nay, bao gồm cả những người đang làm nhiệm vụ chiến đấu và chết do xích mích với binh lính Afghanistan. 4 lính Cộng hòa Séc, thuộc sứ mệnh của NATO tại Afghanistan, cũng đã hy sinh.

Ghazni là một trong những chiến trường đẫm máu nhất ở Afghanistan trong thời gian vừa qua và phần lớn bị kiểm soát bởi nhóm phiến quân Taliban. Giao tranh với Taliban liên tiếp leo thang trong nhiều tháng qua, bất chấp những nỗ lực đàm phán từ Mỹ. Nhóm phiến quân này vẫn khăng khăng yêu cầu Mỹ phải rút quân khỏi Afghanistan nếu muốn có giải pháp hòa bình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top