Taliban chặn 3 xe buýt, bắt cóc hàng trăm người tại miền Bắc Afghanistan

0 Minh Thu (Theo Euro news)
ANTD.VN -Ngày 20-8-2018, một quan chức chính phủ Afghanistan cho biết, quân nổi dậy Taliban đã bắt hàng trăm hành khách sau khi dừng 3 xe buýt ở tỉnh Kunduz phía bắc Afghanistan, một ngày sau khi chính phủ tuyên bố lệnh ngừng bắn với các tay súng Hồi giáo. 

Esmatullah Muradi, phát ngôn viên của thống đốc tỉnh Kunduz cho biết, vụ bắt cóc xảy ra vào sáng thứ 20-8 khi 3 xe buýt đến từ tỉnh Takhar đến thủ đô Kabul.

"3 xe buýt đã bị các tay súng Taliban chặn lại, hành khách bị buộc phải bước xuống và họ bị đưa đến một địa điểm không được tiết lộ", ông này nói.

ảnh 1

Lực lượng an ninh phong tỏa hiện trường vụ bắt cóc

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani tuyên bố ngừng bắn với Taliban ba tháng trong kỳ nghỉ lễ Eid al-Adha bắt đầu vào chủ nhật 19-8, mặc dù thời gian gần đây quân đội chính phủ được tăng cường ủng hộ từ lực lượng liên minh do NATO đứng đầu.

Các nguồn tin Taliban cho biết, các thủ lĩnh nhóm này cũng đã đồng ý tạm thời về thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 4 ngày. Quyết định này vẫn phải được sự chấp thuận của thủ lĩnh tối cao Taliban Sheikh Haibatullah Akhunzada.

Các tay súng cho biết họ sẽ trả tự do hàng trăm tù nhân, nhưng không cho biết chi tiết.

Một thành viên hội đồng tỉnh Kunduz nói "có khoảng từ 300 đến 400 hành khách" trên các chuyến xe buýt khi họ bị quân nổi dậy ngăn lại, mặc dù chưa xác định được Taliban có chịu trách nhiệm hay không về vụ này hay không.

Lực lượng an ninh đã tới hiện trường để điều tra và bàn các phương án giải cứu con tin.

Ông Assadullah Sadat, một thành viên khác của hội đồng tỉnh Kunduz cho biết, người Afghanistan đang nghỉ kỳ lễ hy sinh hàng năm của người Hồi giáo và nhiều người trên đường đến Kabul để gặp gia đình.

Hiện trường vụ việc được phong tỏa và nhiều nhân viên an ninh có mặt trên những chiếc xe buýt. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top