Tai nạn xe buýt ở Nhật Bản, 14 người thiệt mạng

0 Đặng Vũ (Theo RT)

ANTĐ Ít nhất 14 người thiệt mạng trong một tai nạn xe buýt ở một khu nghỉ dưỡng trượt tuyết, miền trung quận Nagano, Nhật Bản,  vào sáng ngày hôm nay (15-1).

Khi gặp nạn, chiếc xe buýt đang chở theo 40 người. Ngoài 14 người đã xác nhận tử vong, 25 người đã được đưa đến bệnh viện và 19 người khác đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Theo hãng tin Kyodo News, chiếc xe đã đâm vào hàng rào bên phải đường và lật nhào ở khu vực thị trấn Karuizawa, cách Tokyo 120km về phía tây bắc. Có 2 tài xế chịu trách nhiệm điều hành xe.

ảnh 1
ảnh 214 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn này 

Chiếc xe buýt đi từ quận Gunma và hướng tới khu nghỉ dưỡng ở Nagano. Theo cơ quan chống hoả hoạn địa phương, chiếc xe đã rời khỏi vùng Harajaku của Tokyo từ đêm ngày 14-1.

Nguyên nhân của vụ tai nạn chưa được làm rõ vào thời điểm hiện tại. Cảnh sát cho biết, không hề có băng đá trên đường vào lúc xảy ra tai nạn.

Trượt tuyết là môn thể thao vô cùng phổ biến vào mùa đông ở Nhật Bản, đất nước vốn có nhiều dãy núi cao rải rác khắp đất nước. Rất nhiều người dân Nhật Bản, cũng như du khách quốc tế thường sử dụng xe buýt để đến những khu nghỉ dưỡng trượt tuyết khi mùa đông đến.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top