Tai nạn phà cao tốc tại Hồng Kông: 100 người bị thương

0 Khánh Dương (Theo NHK)
ANTĐ Một vụ va chạm đã xảy ra với chuyến phà cao tốc gần Hồng Kông, Trung Quốc. Nhà chức trách cho hay khoảng 100 người đã bị thương trong vụ việc này.

Khoảng 100 người đã bị thương khi một chiếc phà cao tốc đi từ Macau đến Hồng Kông, Trung Quốc, đã bất ngờ va chạm với một vật thể lạ. Nhà chức trách Hồng Kông cho hay vụ va chạm xảy ra vào khoảng 18h00 tối ngày Chủ nhật, 25-10 (giờ địa phương). Khi bị nạn, chiếc phà đang có lộ trình gần đảo Lantau, phía tây Hồng Kông, trên phà chở theo 163 hành khách và 11 thuyền viên.
ảnh 1Nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn được các nhân viên cứu hộ đưa đi cấp cứu tại bệnh viện (Ảnh Reuters)

Báo cáo ban đầu cho hay vụ va chạm đã khiến khoảng 100 người bị bật khỏi chỗ ngồi và bị thương, một vài người trong số này bị thương nặng. Các nạn nhân bị thương đã nhanh chóng được nhà chức trách chở bằng tàu đến cảng Hồng Kông và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Một nhân chứng đi trên phà đã quay lại một đoạn video cho thấy một số hành khách nằm trên sàn nhà trong khi những người khác gặp nhiều khó khăn trong việc mặc áo phao. Một hành khách cho biết nhiều người không thể di chuyển được vì bị chấn thương.
ảnh 2Chiếc phà va chạm với vật thể lạ khi đang trên đường đi từ Macau đến Hồng Kông

Vì chỉ mất 1 tiếng đồng hồ để đi từ Hồng Kông đến Macau và ngược lại nên rất nhiều hành khách đã chọn sử dụng dịch vụ vận tải này. Được biết con phà này cũng từng có liên quan đến 1 vụ tai nạn khiến nhiều người bị thương vào năm 2013.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top