Tái kiểm phiếu bầu cử, bà Clinton ủng hộ, ông Trump gọi là "trò lố bịch"

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Đại diện chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton vừa lên tiếng ủng hỗ các nỗ lực của bà Jill Stein trong việc kiểm lại phiếu bầu tại bang Wisconsin, trong khi đó, ông Donald Trump lại gọi đây là “trò lố bịch”.

Cố vấn của bà Clinton, luật sư Mark Elias cho biết, sẽ tham gia vào việc kiểm lại phiếu bầu tại Wisconsin, cùng khẳng định rằng, họ sẽ tiếp tục làm việc này tại Michigan và Pennsylvania nếu bà Stein yêu cầu tái kiểm phiếu ở cả những bang này.

Ông Elias cho biết, bà Clinton không tự phát động việc tái kiểm phiếu do họ không phát hiện ra manh mối nào cho thấy hệ thống kiểm soát bầu cử đã bị hack, tuy nhiên, giờ họ lại đi theo đề xuất của bà Stein “nhằm đảm bảo quá trình bỏ phiếu công bằng cho tất cả các bên”.

ảnh 1

Kết quả bầu cử Mỹ vẫn có thể thay đổi?

Trong khi đó, Tổng thống đắc cử Donald Trump lại tỏ ra khá bức xúc với các nỗ lực kiểm phiếu lại khi đưa ra thông cáo mới: “Cuộc bầu cử đã kết thúc và bà Hillary Clinton cũng đã thừa nhận vào đêm đó rằng, chúng ta phải chấp nhận kết quả để hiến tới tương lai. Bà Stein chỉ đang huy động tiền mà bà ấy sẽ không bao giờ sử dụng cho việc tái kiểm phiếu lố bịch này. Đây là một chiêu trò của Đảng Xanh, kết quả cuộc bầu cử nên được chấp nhận thay vì nghi ngờ và lợi dụng kiểu này”.

Tại Wisconsin, ông Trump giành được 1.404.000 triệu phiếu phổ thông và bà Clinton là 1.381.283, cách biệt rất sít sao vào làm bà Stein cho rằng là có gian lận. Bang này đã đồng ý kiểm phiếu lại, trong khi Michigan và Pennsylvania đang cân nhắc.

Bang Wisconsin có 10 phiếu đại cử tri, trong khi Michigan và Pennsylvania lần lượt có 16 và 20 phiếu. Như vậy, nếu chiến thắng tại 3 bang này, bài Clinton vẫn có thể lật ngược thế cờ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top