Syria tuyên bố sẽ ngăn chặn cuộc xâm lược của Thổ Nhĩ Kỳ bằng mọi cách

0 Vũ Tú (Theo SANA)
ANTD.VN -Chính quyền Syria ngày 10-10 tuyên bố, họ sẽ làm mọi cách để ngăn chặn hành động xâm lược của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

ảnh 1

Chính quyền Syria nói bảo vệ người dân là nghĩa vụ của họ chứ không phải thế lực nào khác

"Chúng tôi thề sẽ làm mọi cách để ngăn chặn những hành động gây hấn của Thổ Nhĩ Kỳ trên khắp đất nước Syria. Bảo vệ người dân Syria là nghĩa vụ của lực lượng vũ trang Damascus và nhà nước Syria chứ không phải bất kỳ kẻ nào khác”, một quan chức cấp cao trong Bộ Ngoại giao Syria nói.

Tuyên bố trên được chính quyền Syria đưa ra sau bài phát biểu của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan nói rằng, hoạt động quân sự của Ankara là nhằm bảo vệ sự an toàn và mạng sống của người Syria.

"Sau khi liên tục hỗ trợ các lực lượng khủng bố tại Syria, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục bằng một bài phát biểu mà chỉ có những kẻ đi quá xa thực tế mới có thể nghĩ ra. Cụ thể, ông Erdogan nói sẽ cam kết bảo vệ sự an toàn của người dân Syria, trong khi chính bàn tay ông lại vấy máu của những người Syria bị sát hại bởi các tổ chức khủng bố mà chính ông và chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã tài trợ”, nguồn tin trong Bộ Ngoại giao Syria chỉ rõ.

“Nhà lãnh đạo Ankara nói lo lắng cho tính mạng của người dân Syria và đảm bảo đời sống cho họ trong khi chính quân đội của ông đang tấn công những thường dân sinh sống tại miền Bắc nước này dưới danh nghĩa chống khủng bố. Rõ ràng, chính quyền Tổng thống Erdogan đang cố gắng nấp sau những khẩu hiệu về nhân quyền để thực hiện những cuộc thảm sát quy mô lớn”, Bộ Ngoại giao Syria tiếp tục lên án hành động quân sự bất hợp pháp của Thổ Nhĩ Kỳ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top