Syria tuyên bố không cần Mỹ cho phép để diệt khủng bố

0 Hoàng Cường (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Bất chấp Mỹ cảnh báo Damascus về việc tấn công các phiến quân ở miền Nam Syria, quân đội Syria sẽ “sớm” mở cuộc tấn công ở khu vực này và tự do “tiêu diệt những kẻ khủng bố tại bất kỳ khu vực nào của đất nước”, một nguồn tin trong Bộ Ngoại Ngoại Syria ngày 30-5 cho biết. 

ảnh 1

Chiến đấu cơ MiG-23 của quân đội Syria

Theo nguồn tin này, quân đội Syria luôn hành động vì lợi ích của người dân Syria và không cần sự cho phép của Mỹ hay Tổng thống Trump để tiêu diệt khủng bố tại bất kỳ nơi nào của Syria.

Nguồn tin cũng cho hay, chiến dịch quân sự tại Deraa sẽ sớm được triển khai, nhưng Syria hiện đang cố gắng tránh bạo lực và nhất trí các thỏa thuận đầu hàng nếu có thể.

Nguồn tin cho biết thêm, Chính phủ Syria sẽ chỉ thị cho quân đội và liên minh các lực lượng ủng hộ chính phủ giải phóng toàn bộ Syria. “Mục đích của chúng tôi là giải phóng mọi kilômét vuông của Syria khỏi bọn khủng bố. Quân đội Syria có khả năng đạt được điều này”.

Trước đó ngày 25-5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cảnh báo rằng, Mỹ sẽ thực hiện các biện pháp “cứng rắn và phù hợp” chống Damascus trong trường hợp Tổng thống Bashar al-Assad ra lệnh tấn công ở miền Nam Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top