Syria tuyên bố giải phóng hoàn toàn Aleppo, dân đổ xuống đường ăn mừng

0 Vũ Tú (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Vào ngày 13-12, kênh truyền hình nhà nước SANA (Syria) đưa tin: Quân đội chính phủ tuyên bố đã giải phóng toàn bộ thành phố Aleppo.
ảnh 1

Quân đội Syria chính thức tuyên bố giải phóng hoàn toàn Aleppo

Theo nguồn tin quân sự, vào đêm 12-12 (giờ địa phương), lực lượng vũ trang Damascus đã đánh bật những tay súng cực đoan cuối cùng ra khỏi đông Aleppo. Những hình ảnh được ghi lại cho thấy, Tổng thống Bashar al-Assad đã trực tiếp đến chúc mừng các binh sĩ nước này sau khi tuyên bố giành chiến thắng ở Aleppo.

Hàng nghìn người dân đổ ra đường vẫy cờ ăn mừng chiến thắng của quân đội Syria. Họ bắn pháo hoa lên trời, hò reo, nhảy múa, chúc mừng nhau.

ảnh 2

Tổng thống Syria Bashar al-Assad đến chúc mừng quân chính phủ

ảnh 3

Pháo hoa được bắn lên để mừng chiến thắng Aleppo

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 728 tay súng Hồi giáo cực đoan đã hạ vũ khí, đầu hàng quân chính phủ trong 24 giờ qua, và rời đông Aleppo qua hành lang đặc biệt. Ngoài ra, khoảng 10.000 đến 13.000 dân thường, trong đó có hàng trăm trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh, đã rời khỏi các quận do lực lượng nổi dậy kiểm soát ở Aleppo cũng trong cùng thời điểm nêu trên, nâng tổng số người rời khỏi khu vực lên con số 130.000 người.

Cuộc chiến giữa lực lượng chính phủ và rất nhiều nhóm khủng bố ở Aleppo, thành phố phía bắc Syria, bùng nổ vào ngày 19-7-2012, và đã gây ra tổn thất vô cùng nặng nề cho chính phủ Syria và người dân nơi đây.

Chùm ảnh người dân mừng chiến thắng ở Aleppo:

ảnh 4

ảnh 5

ảnh 6

ảnh 7

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top