Syria sẽ giải phóng hoàn toàn Aleppo trong những ngày đầu năm 2017?

0 Hoàng Nguyễn (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Farsnews ngày 3-12 dẫn một nguồn tin quân sự Syria cho biết, lực lượng chính phủ Damascus sẽ đạt được chiến thắng cuối cùng trước những kẻ khủng bố là giải phóng hoàn toàn thành phố Aleppo trước ngày 20-1-2017.

ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria

"Chúng tôi (lực lượng chính phủ Syria) đã lên kế hoạch giải phóng hoàn toàn thành phố Aleppo trước khi Tổng thống đắc cử Donald Trump nhậm chức vào ngày 20-1-2017. Quân đội Syria giờ đây đang tiến hành các cuộc tấn công mạnh mẽ vào thành trì của những kẻ khủng bố ở Aleppo. Chúng tôi có khả năng hiện thực hóa những mục tiêu của mình tại thành phố này", tờ Izvestia của Nga trích dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết.

Những người lính thuộc lực lượng chính phủ Damascus bắt đầu hoạt động đặc biệt ở Aleppo vào ngày 4-11, ngay sau khi kết thúc lệnh ngừng bắn nhân đạo do chính phủ Syria và Nga tuyên bố, để tạo ra một cơ hội cho dân thường cũng như phiến quân rời khỏi những khu vực ở phía đông của thành phố thông qua 8 hành lang.

Sau đó, chiến thắng liên tục đến với quân đội Syria khi lực lượng này giành được quyền kiểm soát hết quận này đến quận khác, trong đó có nhiều khối tòa nhà quan trọng.

Được biết, trong chiến dịch giải phóng hoàn toàn thành phố Aleppo, vào đêm 2-12, quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đã đánh chiếm thêm một khu phố nữa từ các nhóm khủng bố.

Theo Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở ở Vương quốc Anh, việc giành lại khu phố Tariq al-Bab đồng nghĩa với việc quân chính phủ đã chiếm lại phần lớn khu vực đông Aleppo từ tay phiến quân.

Chiến thắng này đã tạo đà cho binh sĩ Syria tiếp tục đánh chiếm thành công con đường dẫn từ các khu phố phía tây do chính phủ kiểm soát đến sân bay quốc tế Aleppo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top