Syria: Phiến quân thiệt hại nặng sau vụ tấn công bất thành ở Hama

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Một nguồn tin từ quân đội Syria ngày 9-6 cho hay, phiến quân đã chịu thiệt hại nặng nề sau vụ tấn công bất thành mơi đây vào phía Tây Bắc tỉnh Hama.

ảnh 1

Một binh sĩ quân đội Syria nã đạn pháo về phía vị trí của quân thánh chiến ở Hama

Theo nguồn tin, hơn 20 tay súng thánh chiến bao gồm các tay súng đánh thuê nước ngoài đã mất mạng trong quá trình giao tranh gần thị trấn Tanjara trên cao nguyên Al-Ghaab.

Nguồn tin cho hay, nhóm phiến quân Hurras Al-Deen đã nổ súng đáp trả sau khi lực lượng tăng viện của quân đội Syria và các chiến đấu cơ của không quân Nga dồn dập tấn công xuống các mục tiêu đã định.

Ngoài ra, hình ảnh thi thể các tay súng Hurras Al-Deen bị bỏ lại trên chiến trường cũng đã được quân đội Syria và hãng thông tấn SANA chụp lại.

Nhóm Hurras Al-Deen sau đó tiếp tục bị không quân Nga dội bom tấn công liên tục trong quá trình không kích các mục tiêu ở tỉnh Idlib.

Kể từ ngày 1-5, Hurras Al-Deen và các nhóm phiến quân khác đã tiến hành ít nhất hai vụ tấn công quy mô lớn nhằm vào quân đội Syria, khiến quân chính phủ chịu thiệt hại về người khá nặng nề.

Cụ thể, trong vụ tấn công đầu tiên, hơn 30 binh sĩ quân đội Syria và nhiều tay súng đồng minh đã bị thương trên cao nguyên Al-Ghaab.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top