Syria: Phiến quân thành lập trung tâm chỉ huy chống lại lực lượng chính phủ

0 Hoàng Tiến (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Nga tối 25/2 cho biết, 5 nhóm phiến quân đã liên kết thành lập một trung tâm chỉ huy chung tại khu vực đông Ghouta, ngoại ô thủ đô Damacus của Syria, và tiếp tục tấn công các lực lượng chính phủ, khiến tình hình leo thang tại đây.

Tuyên bố của bộ trên xác nhận, tình hình tại đông Ghouta đang xấu đi khi 5 nhóm phiến quân gồm Jayish al Islam, Jabhat An-Nusra, Ahrar al-Sham, Failak Ar-Rahman và Fajr Al-Umma đã thành lập một trung tâm chung để phối hợp hoạt động của các nhóm này tại khu vực bất ổn Đông Ghouta. 

ảnh 1

Tình hình tại đông Ghouta, Syria trở nên nguy hiểm khi phiến quân tìm được sự thống nhất

Bộ trên cũng cho rằng thủ lĩnh các nhóm phiến quân đang chuẩn bị hành động khiêu khích với việc sử dụng chất độc tại Đông Ghouta để đáp trả cáo buộc lực lượng chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học tại đây. 

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, bất chấp việc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã thông qua nghị quyết về lệnh ngừng bắn kéo dài 30 ngày tại Syria, các nhóm phiến quân vẫn tiếp tục tấn công vào lực lượng chính phủ, khiến tình trạng bạo lực tiếp tục theo thang tại nhiều tỉnh khác như Aleppo, Latakia và Idlib.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top