Syria: Phiến quân khủng bố tấn công hóa học, hàng chục người thương vong

0 Vũ Tú (Theo Press TV)
ANTĐÍt nhất 5 người Syria đã thiệt mạng, nhiều người khác bị thương trong các cuộc tấn công hóa học của nhóm khủng bố được nước ngoài hậu thuẫn vào thành phố Aleppo và Saraqeb.

ảnh 1

Phiến quân tấn công hóa học ở Aleppo, 5 thường dân thiệt mạng

Hãng tin nhà nước SANA (Syria) dẫn lời Giám đốc Sở Y tế Aleppo Mohammad Hazouri cho biết, 5 người đã thiệt mạng và 8 người khác hiện đang trong tình trạng khó thở, chóng mặt, do một cuộc tấn công khủng bố có sử dụng khí độc vào thành phố cổ Aleppo hôm 2-8.

Nguồn tin chính phủ khẳng định, bọn khủng bố cũng đã sử dụng vũ khí hóa học chống lại người dân ở thành phố Saraqeb, tỉnh Idlib, nhưng phiến quân cáo buộc lực lượng quân đội Syria thực hiện vụ tấn công này.

Bác sĩ Ibrahim al-Assad, một nhà thần kinh học tại Saraqip cho biết, ông đã điều trị cho 16 trong 29 trường hợp được đưa đến bệnh viện vào đêm ngày 1-8. Hầu hết các nạn nhân là phụ nữ và trẻ em, tất cả họ đều bị ngạt thở, mắt đỏ, chóng mặt và buồn nôn. Các triệu chứng như vậy là do khí đốc clo gây ra.

Các cuộc tấn công hóa học này xảy ra, khi quân đội Syria đang có những bước tiến đáng kể trong hoạt động nhằm chiếm lại Aleppo từ tay bọn khủng bố, những kẻ hiện phải chứng kiến vòng vây đang thắt chặt khắp các khu vực chúng đang kiểm soát.

Mỹ đang gây sức ép yêu cầu Syria nới lỏng vòng vây thành phố.

Lực lượng vũ trang Nga vẫn tiếp tục thực hiện một chiến dịch trên không chống lại các phiến quân ở Syria, đồng thời cũng đã hình thành hành lang an toàn cho thường dân thoát khỏi Aleppo, giữa lúc các hoạt động của quân đội Syria đang diễn ra.

Cũng theo hãng tin SANA, cùng trong ngày mùng 2-8, các cuộc tấn công khủng bố riêng biệt đã giết chết 2 người, làm bị thương 17 người khác ở Aleppo - thành phố đang bị vây hãm, nằm cách Saraqeb khoảng 50km về phía đông bắc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top