Syria: Nổ lớn ở Idlib, 4 người thiệt mạng

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Al-Masdar News mới đây đưa tin: Một vụ nổ lớn đã xảy ra ở thành phố Idlib của Syria hôm 21-10 khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.

ảnh 1

Thành phố Idlib, Syria

Theo lời kể của một nhà hoạt động đối lập, vào chiều 21-10, một kẻ tấn công liều chết chưa được xác định đã kích nổ quả bom xe ở thành phố Idlib. Vụ nổ đã làm ít nhất 4 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương, trong đó một số nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Hiện chưa có thêm chi tiết nào liên quan đến vụ nổ được báo cáo.

Trong một diễn biến khác, truyền thông nhà nước SANA (Syria) cùng ngày đưa tin, các thành viên của nhóm Jabhat Fateh al-Sham (trước đây là nhóm khủng bố Mặt trận al-Nusra), đã chuyển đạn có chứa các chất cấm là clo và chất độc thần kinh sarin từ thành phố nhỏ Ma'arrat Misrin, cách phía tây nam Aleppo 50 km, tới Jisr al-Shughour - một thành phố quan trọng chiến lược ở tỉnh Idlib, phía tây bắc Syria, nơi lực lượng phiến quân đang chiếm đóng.  

Một số nguồn tin địa phương cho biết, số đạn dược trên được vận chuyển bằng một xe tải chở đồ đông lạnh do nhóm "Mũ bảo hiểm trắng" thực hiện dưới sự giám sát của lực lượng phiến quân đảng Hồi giáo Turkistan (TIP).

Trước đó, các nhà chức trách Syria đã cáo buộc nhóm "Mũ bảo hiểm trắng" bắt cóc nhiều trẻ em để dàn dựng vụ tấn công hóa học ở Idlib.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top