Syria: Nổ lớn làm rung chuyển Afrin, hơn 30 người thương vong

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Một vụ nổ lớn làm rung chuyển thành phố Afrin vào chiều ngày 21-2-2019 khi quả bom phát nổ gần trụ sở của Quân đội Syria Tự do (FSA), khiến hơn 30 người thương vong.

ảnh 1

Khói đen bốc cao trong một vụ nổ ở Afrin của Syria

Theo các báo cáo, một chiếc xe tải chất đầy bom đỗ ngay trước trụ sở của FSA tại khu vực Phố Villa của thành phố Afrin, đã phát nổ, kết quả là ít nhất 10 người đã thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương.

Hiện chưa có nhóm hay tổ chức nào lên tiếng thừa nhận trách nhiệm gây ra cuộc tấn công này.

Trong một diễn biến khác, cách đây không lâu, nhóm du kích người Kurd, được gọi là Lực lượng Giải phóng Afrin (ALF), đã thực hiện nhiều cuộc tấn công mới nhằm vào FSA được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn trong khu vực Afrin thuộc Syria.

Theo tuyên bố được đăng tải trên tài khoản Twitter Afrin Liberation Forces, chỉ trong ba ngày, các du kích quân ALF đã tiêu diệt gần 20 tay súng của FSA.

ALF là một nhóm du kích quân, được hình thành từ lực lượng Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG), nhằm che giấu sự liên quan với YPG trong các cuộc tấn công vào các nhóm Hồi giáo FSA được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực Afrin. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top