Syria: Nổ bom xe ở Latatkia, 15 người thương vong

0 Vũ Tú (Theo Reuters)
ANTD.VN -Vào ngày 22-1 đã xảy ra một vụ nổ bom xe ở thành phố Latatkia của Syria, hiện thuộc quyền kiểm soát của quân chính phủ. Vụ nổ đã khiến 1 người thiệt mạng và 14 người bị thương.

ảnh 1

Nhiều người chứng kiến vụ nổ bom xe ở Latatkia, ngày 22-1-2019

Theo kênh thông tin địa phương, sau khi xảy ra vụ nổ nhiều người bị thương nằm trên đường phố, bên cạnh những đống đổ nát với khói đen bốc lên.

Cho dù chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad đã giành lại quyền kiểm soát hơn một nửa lãnh thổ Syria, tuy nhiên, những kẻ khủng bố vẫn tiếp tục tấn công thành phố mà quân chính phủ kiểm soát với những vụ tấn công liều chết và vụ nổ bom xe.

Hãng thông tấn nhà nước SANA dẫn lời người đứng đầu cơ quan y tế tại Latakia cho biết, "một vụ khủng bố" đã gây ra cái chết của 1 người và làm 14 người khác bị thương. Người thiệt mạng được xác định chính là kẻ lái xe bom. Nó đã phát nổ tại huyện Sahat al-Hamam.

Theo báo cáo tại hiện trường, lực lượng chức năng cũng đã gỡ bỏ một số thiết bị gây nổ khác ở cùng vị trí với vụ nổ kể trên.

Thành phố Latakia, nằm dọc bờ biển Địa Trung Hải, đã nằm trong tay chính phủ trong suốt 8 năm nội chiến tại Syria. Khu vực này là nơi chịu thiệt hại ít nhất so với các thành phố chính khác ở quốc gia Trung Đông này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top