Syria: Nổ bom xe buýt chở phiến binh, hàng chục phần tử thiệt mạng

0 Hoàng Nguyễn (Theo Press TV)
ANTD.VN -Hàng chục phiến quân đã thiệt mạng hoặc bị thương trong một vụ nổ bom trên chiếc xe buýt chở các tay súng thuộc nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở phía tây bắc Syria.

ảnh 1

Hiện trường vụ nổ xảy ra ở tỉnh Idlib, Syria tối 14-8-2016

Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh xác nhận vụ việc xảy ra tối 14-8, khi một kẻ đánh bom liều chết đã kích hoạt khối thuốc nổ trên người hắn khi đang ở trong một chiếc xe buýt chở các tay súng cực đoan, gần lối vào trại tị nạn Atmeh ở tỉnh Idlib, sát biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Một nhà hoạt động địa phương khẳng định, 40 người đã thiệt mạng trong vụ nổ xảy ra gần một căn cứ quân sự được sử dụng để cất giữ vũ khí nhập lậu từ bên kia biên giới.

Theo Tân Hoa Xã, ít nhất 30 phiến quân đã bị tiêu diệt, và hàng chục đối tượng khác bị thương khi một vụ nổ xảy ra tối 14-8, làm rung chuyển cửa khẩu biên giới do phiến quân chiếm giữ tại khu vực biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.

Tỉnh Idlib là một căn cứ quan trọng của các phiến binh được nước ngoài hậu thuẫn đang cố lật đổ chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Tỉnh này kề sát tỉnh Aleppo, nơi các cuộc đụng độ ác liệt vẫn đang diễn ra suốt ngày đêm giữa lực lượng chính phủ và phiến quân.

Trong một diễn biến khác, theo một báo cáo vào sáng sớm ngày 14-8, một thường dân đã thiệt mạng và ba người khác bị thương do đạn pháo của phiến quân bắn vào các khu dân cư ở Aleppo, thành phố đã bị phân chia giữa các lực lượng chính phủ ở phía tây, và những tay súng cực đoan ở phía đông kể từ năm 2012.

Trong khi đó, các chiến đấu cơ của không quân Nga liên tục thực hiện các cuộc không kích dồn dập vào các vị trí của phiến quân gần thành phố Dayr al-Zawr, phía đông Syria, gây thiệt hại nặng nề cho các nhóm khủng bố.

Các nhóm vũ trang nổi dậy hoặc quân khủng bố hoạt động ở khu vực Trung Đông gần đây liên tục phải chịu thất bại lớn, khi quân đội Syria đã giải phóng một vài khu vực, và giành lại quyền kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ mà trước đó nằm trong tay IS.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top