Syria: Nổ bom ven đường ở Idlib, 1 chỉ huy phiến quân hàng đầu thiệt mạng

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Al-Masdar News đưa tin: 4 phiến quân nổi loạn, trong đó có một chỉ huy chiến trường hàng đầu, đã thiệt mạng trong một vụ nổ bom ven đường ở vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib hôm 23-7.

ảnh 1

Chỉ huy SLF thiệt mạng trong vụ nổ bom ven đường ở Idlib, ngày 23-7-2018

Theo nguồn tin, một chiếc xe chở 4 thành viên, trong đó có 1 chỉ huy cấp cao của Mặt trận Giải phóng Syria (SLF) - sự hợp nhất của Ahrar al-Sham và phong trào Nour al-Din al-Zenki, đang di chuyển trên đường cao tốc Mastouma-Ariha, vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib thì bị trúng bom. Vụ nổ đã khiến cả 4 người thiệt mạng ngay lập tức.

Viên chỉ huy bị ám sát được xác định là giám đốc văn phòng an ninh cho SLF ở Ariha.

Mặc dù chưa có tổ chức hay nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ nổ, song tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) được cho là nghi can chính vì các phần tử "ngủ" của nhóm khủng bố đang hoạt động mạnh mẽ gần đây ở Idlib – một tỉnh đang gặp đầy rẫy những khó khăn.

IS đã nhiều lần thực hiện các vụ ám sát trên toàn tỉnh Idlib, giết chết và làm bị thương hàng chục nhóm đối thủ chính của chúng là Hay'at Tahrir al-Sham (HTS).

Cả HTS và SLF gần đây đều tham gia vào cuộc đấu tranh ác liệt trước khi kết thúc một thỏa thuận ngừng bắn vài tháng trước đây.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top