Syria: IS thắng thế khi mở cuộc tấn công vào trại tị nạn Yarmouk

0 Hoàng Nguyễn (Theo South Front)
ANTD.VN -Ngày 15-12, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã chiếm ưu thế khi phát động một cuộc tấn công lớn vào các vị trí của lực lượng vũ trang Syria và quân tình nguyện Palestine trong khu vực trại tị nạn Yarmouk của người Palestine, phía nam thủ đô Damascus.

ảnh 1

Phiến quân IS

Nguồn tin South Front cho biết, cuộc đột kích của IS bắt đầu nhằm vào các vị trí của lực lượng quân đội Syria và Palestin dọc theo trục đường số 30.

Không lâu sau đó, lực lượng Hồi giáo cực đoan này tiếp tục tấn công vào một vài khu vực ở phía nam trại Yarmouk, đánh mạnh vào các nhóm phiến quân thuộc quân đội Syria tự do (FSA), Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, al-Qaeda Syria, Jaysh Al-Islam và Aknef Beit Al-Maqdis.

Theo nguồn tin của quân đội Syria, IS có thể đã giành được thêm đất ở trại tị nạn Yarmouk sau khi thắng thế trước các nhóm phiến quân trên.

Trước đó, vào ngày 14-12, IS cũng đã chiếm giữ một phần phố Tadamon thuộc trại tị nạn Yarmouk, đánh chiếm khoảng 10 khối nhà trong khu phố thuộc vùng kiểm soát của quân đội Syria.

Từ lâu, quân đội Syria không tiến hành bất cứ chiến dịch tiến công nào vào chiến tuyến của IS trong khu vực. Lực lượng khủng bố IS cũng có âm mưu thu phục các nhóm phiến quân cực đoan còn lại gia nhập Nhà nước Hồi giáo, nhằm gia tăng sức mạnh. Hiện giao chiến diễn ra chủ yếu giữa IS với các nhóm phiến quân còn lại. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top