Syria: IS đánh bom liều chết tại thành phố Raqqa

0 Vũ Tú (Theo the Stripes)
ANTD.VN -Người phát ngôn của lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn mới đây cho biết, một số phần tử khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tối ngày 2-4 đã tiến hành một cuộc tấn công liều chết nhằm vào Raqqa, thành phố đã được giải phóng khỏi sự chiếm đóng của nhóm khủng bố này gần 2 năm về trước.

ảnh 1

Thành phố Raqqa ở Syria

"Bốn thành viên IS tự biến bản thân thành bom. Chúng gài bom quanh người, sau đó nhảy lên  2 chiếc xe máy, rồi lao đến trung tâm thành phố Raqqa và kích nổ bom", người phát ngôn của SDF, ông Mustafa Bali đã xác nhận.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) vào ngày 3-4-2019 cũng cho biết, phiến quân IS đã có một cuộc đụng độ với SDF và lực lượng an ninh địa phương trước khi chúng thực hiện các vụ đánh bom liều chết.

Thành phố Raqqa, từng được coi là thủ phủ của IS, đã được SDF giải phóng hồi tháng 10 - 2017, khiến cho nhóm khủng bố rơi vào tình thế vô cùng khó khăn.

Thời gian qua, SDF và liên quân quốc tế chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đã tham chiến đến cùng với các phần tử IS còn sống sót ở những khu vực còn lại trên lãnh thổ Syria.

Vào cuối tháng 3-2019, Mỹ tuyên bố chính thức giành chiến thắng trước IS, tuy nhiên, Syria và Iraq vẫn lo sợ rằng, vào một ngày không xa, lực lượng khủng bố này sẽ lại trỗi dậy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top