Syria hy vọng Thổ Nhĩ Kỳ cùng đồng hành trong cuộc chiến chống IS

0 Hoàng Nguyễn (Theo Press TV)
ANTD.VN -Press TV ngày 18-8 dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Miqdad cho biết, Damascus hy vọng Thổ Nhĩ Kỳ cùng đồng hành với họ trong cuộc chiến chống khủng bố.

ảnh 1

Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Miqdad

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo al-Binaa của Lebanon hôm 18-8-2016, Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Miqdad cho hay, Damascus hy vọng những nỗ lực của nước Cộng hòa Hồi giáo Iran và Nga trong việc đưa Thổ Nhĩ Kỳ quay trở lại "đúng hướng" sẽ thành công, và hy vọng Ankara sẽ cùng đồng hành với Damascus trong cuộc chiến chống khủng bố, một động thái mà theo ông sẽ đảm bảo an ninh và ổn định khu vực.

Ông Miqdad cũng lưu ý, cả Damascus, Tehran và Moscow đều hiểu rất rõ về cuộc chiến ở Syria, và cho rằng, hành động quân sự chống khủng bố của các quốc gia này là một yếu tố cần thiết để hỗ trợ quá trình chính trị nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng kéo dài đã nhiều năm.

Thứ trưởng Ngoại giao Syria cũng bày tỏ lòng biết ơn Nga và Iran đã trợ giúp chính phủ Syria rất nhiều trong cuộc chiến chống lại các nhóm khủng bố được nước ngoài hậu thuẫn đang hoành hành ở quốc gia Ả Rập.

Nga đã tiến hành chiến dịch không kích chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các nhóm khủng bố khác ở Syria theo yêu cầu của chính phủ Damascus kể từ tháng 9 - 2015.

Iran cũng đã gửi hàng trăm lính tinh nhuệ thuộc Lực lượng Vệ binh cách mạng đến Syria để hỗ trợ chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad chống lại âm mưu lật đổ của phe nổi dậy, giúp đỡ đồng minh trong khu vực thoát khỏi cuộc khủng hoảng.

Ngoài ra, Tehran còn cung cấp số lượng lớn thiết bị quân sự cho quân đội Syria, bao gồm súng, rocket và xe bọc thép.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top