Syria: HTS bất ngờ nã tên lửa vào thành phố Aleppo

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Phiến quân thánh chiến ở tây nam Aleppo ngày 13-2 đã phát động một cuộc tấn công mới nhắm vào một khu vực đông dân cư ở thành phố Aleppo.

ảnh 1

Phiến quân HTS ở Idlib, Syria

Theo một báo cáo của quân đội từ thành phố Aleppo, phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) đã phóng một loạt tên lửa vào quận New Aleppo vào tối 13-2.

Không có thương vong nào được báo cáo do hậu quả của vụ tấn công cho đến thời điểm này.

Nguồn tin từ Quân đội Ả Rập Syria (SAA) cho biết, họ không ghi nhận đã xảy ra cuộc tấn công này vì lực lượng của họ đã tránh được sự thù địch với phiến quân thánh chiến HTS trong phần lớn thời gian trong tuần.

Trước đó, hãng tin Sputnik phiên bản tiếng Ả Rập đưa tin nói rằng, HTS đã tấn công khu vực Sham al-Hava thuộc đông nam Idlib bằng tên lửa và khí độc, khiến 2 binh lính của SAA bị thương.

Hồi cuối tháng 1-2019, Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Moscow lo ngại về việc nhóm khủng bố không từ bỏ nỗ lực tiến hành các cuộc tấn công hóa học chống lại dân thường Syria.

Căng thẳng dâng cao tại khu vực phi quân sự Idlib, khi các tay súng thánh chiến HTS hàng ngày vẫn bắn phá khu định cư gần đó, và tăng cường triển khai lực lượng gần tuyến liên lạc với lực lượng chính phủ Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top