Syria giành lại 3 khu vực chiến lược, tiêu diệt hơn 40 phiến quân ở Aleppo

0 Hoàng Nguyễn (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Trong hoạt động diệt khủng bố của quân đội Syria ở Aleppo ngày 14-10, các đơn vị lực lượng vũ trang Damascus đã giành lại quyền kiểm soát 3 khu vực chiến lược, tiêu diệt hơn 40 kẻ khủng bố.

ảnh 1

Quân đội Syria tham gia vào một trận chiến ác liệt ở chiến trường Aleppo, ngày 14-10-2016

Theo hãng tin Farsnews, các lực lượng chính phủ đã giải phóng hoàn toàn 3 khu vực quan trọng ở Aleppo, đó là al-Maqla, Kasarat và QoS al-Oweija từ tay những kẻ khủng bố, hơn 40 phần tử cực đoan đã thiệt mạng trong cuộc giao chiến đầy khó khăn với quân đội Syria và lực lượng đồng minh ở Sheikh Saeed al-Ferdos và Dự án Nhà ở 1070.

Trước đó, vào sáng sớm ngày 14-10 , quân đội Syria được sự yểm trợ từ trên không của Nga đã tiến hành các cuộc tấn công dữ dội những kẻ khủng bố ở Mislon, Qastr al-Harami và Agyour, phía đông bắc Aleppo.

"Bọn khủng bố đã phải chịu mất mát lớn cả về quân số và trang thiết bị quân sự. Rất nhiều thi thể của phiến quân nằm rải rác trên chiến trường", một nguồn tin địa phương cho biết.

Trong khi đó, ở phía nam tỉnh Aleppo, các chiến đấu cơ Syria tấn công dồn dập thành trì của phiến quân ở Jeish al-Turkistani, cùng nhiều nhóm khủng bố khác ở Khan Touman và al-Eikarda, gây tổn thất nặng nề cho các nhóm khủng bố.

Còn dưới mặt đất, lực lượng chính phủ Damascus nã pháo dồn dập nhằm vào nhiều căn cứ và trại tập trung của phiến quân ở khu vực Tishrin và al-Rawad. Hàng chục tay súng cực đoan bỏ mạng hoặc bị thương. Nhiều trang thiết bị quân sự của bọn chúng bị phá hủy trong vụ pháo kích này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top