Syria: Đánh bom liều chết nhằm vào trụ sở SAA, 3 binh sĩ gác cổng thiệt mạng

0 Hoàng Nguyễn (Theo newsnow)
ANTD.VN -Sáng 9-4-2019, những kẻ đánh bom tự sát đã tấn công vào một vị trí của quân đội Syria (SAA) ở phía tây đất nước, khiến 3 binh sĩ gác cổng thiệt mạng.

ảnh 1

Hiện trường vụ đánh bom liều chết ở Syria, ngày 9-4-2019

"Những kẻ đánh bom tự sát đã cải trang thành nông dân, rồi sau đó chúng tấn công vào một vị trí của SAA gần Taybat al-Imam, phía bắc thành phố Hama. Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 3 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 9-4. Một chiếc xe tăng hỗ trợ chúng trong cuộc tấn công đã bị phá hủy. Vụ việc khiến 3 binh sĩ gác cổng và toàn bộ những kẻ đánh bom liều chết thiệt mạng", truyền thông nhà nước Syria đưa tin cho biết.

Hiện chưa có nhóm hay tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công.

Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR), theo dõi cuộc chiến kéo dài 8 năm, khẳng định 10 người đã thiệt mạng, và cuộc tấn công này là do một nhóm phiến quân ở khu vực phi quân sự, được thành lập theo thỏa thuận Nga-Thổ Nhĩ Kỳ, thực hiện.

Trong một diễn biến có liên quan, nguồn tin địa phương ngày 9-4 cho biết, ít nhất một quả bom xe đã phát nổ tại thành phố Raqqa, hiện do lực lượng Dân chủ Syria (SDF) kiểm soát. Vụ nổ đã gây ra cái chết cho vài người dân, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em.

Một trang thông tin địa phương Ả Rập khác cũng nói rằng, đã có ít nhất 4 người thiệt mạng sau vụ nổ.

Ngay sau vụ tấn công, SDF, lực lượng được Mỹ hậu thuẫn, đã lên tiếng cảnh báo, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) có thể vùng dậy bất cứ lúc nào sau khi nhóm khủng bố bị hất cẳng khỏi vùng lãnh thổ cuối cùng của chúng ở Syria.

Gần đây liên tục gia tăng các cuộc tấn công nhằm vào các khu vực do SDF kiểm soát, chủ yếu xảy ra ở vùng phía đông sông Euphrates.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top