Tổng thống B.Assad:

Syria đang trong tình trạng chiến tranh

0 Nguyễn Hà ((Theo Reuters, RT))
ANTĐ Tổng thống Syria Bashar Assad ngày 27-6 đã tuyên bố Syria đang trong tình trạng chiến tranh và yêu cầu chính phủ mới được bổ nhiệm tập trung mọi nỗ lực để đánh bại lực lượng nổi dậy. 
ảnh 1
Hiện trường vụ tấn công vào văn phòng kênh truyền hình Al-Ikhbariya

Tuyên bố của ông Bashar Assad đưa ra trong cuộc họp nội các mới được truyền trực tiếp trên Đài Truyền hình quốc gia Syria khi bạo lực ngày càng gia tăng ở nước này, các vụ giao tranh xảy ra ngày càng nhiều ở khu vực Thủ đô Damascus, nơi có các tòa nhà chính phủ với các chốt an ninh canh phòng cẩn mật. Ngay trong sáng 27-6, vụ tấn công khủng bố nhằm vào trụ sở chính của một kênh truyền hình ủng hộ chính phủ gần Thủ đô Damascus làm 3 nhà báo và 4 nhân viên an ninh thiệt mạng.

Bộ trưởng Thông tin Syria Omran al-Zohbi cho biết, nhóm khủng bố đã tấn công vào văn phòng của kênh truyền hình Al-Ikhbariya rồi cho nổ tung cùng với nhiều trang thiết bị. “Đây là vụ thảm sát tồi tệ nhất nhằm vào cơ quan truyền thông, nhà báo và nhân viên an ninh” - ông Omran al-Zohbi nói.

Trong một diễn biến liên quan, Nga cho biết đã ngừng hợp đồng cung cấp hệ thống tên lửa phòng không S-300 PMU-2 cho Syria. Cùng với đó, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov sẽ tham gia hội nghị quốc tế về cuộc xung đột Syria tổ chức tại Geneva vào ngày 30-6 tới nhằm đạt được thỏa thuận về việc giải quyết khủng hoảng ở quốc gia Trung Đông này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top