Syria cáo buộc liên quân Mỹ phá hủy hoàn toàn bệnh viện ở Deir Ezzor

0 Vũ Tú (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Cuộc không kích hôm 7-12 của liên minh quân sự do Mỹ lãnh đạo đã phá hủy hoàn toàn một bệnh viện ở thị trấn Hajin, phía đông tỉnh Deir Ezzor của Syria.

ảnh 1

Các chiến đấu cơ của liên quân do Mỹ lãnh đạo hoạt động ở Syria

Hãng thông tấn nhà nước SANA và đài truyền hình Ikhbariya cùng đưa tin nói rằng, vào ngày 7-12, liên quân Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích ở thị trấn Hajin, phía đông tỉnh Deir Ezzor. Hoạt động này của liên quân đã gây ra hậu quả nghiêm trọng: một bệnh viện bị san phẳng, 8 thường dân thiệt mạng, tất cả họ đều là thành viên của một gia đình.

Liên quân do Mỹ lãnh đạo thường xuyên thực hiện các cuộc không kích ở phía đông tỉnh Deir Ezzor, và gần đây đã tập trung tấn công vào Hajin.

Theo thông cáo báo chí của liên quân hôm 5-12, tất cả các cuộc tấn công của họ đã được thực hiện gần Hajin, và phá hủy các tuyến đường tiếp tế, phương tiện, vị trí chiến đấu, cũng như các đường hầm và tòa nhà của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Tuy nhiên, truyền thông Syria cho rằng, cuộc không kích gần đây của liên quân nhằm vào làng al-Buqa, gần thị trấn Hajin khiến 40 dân thường thiệt mạng.

Phát ngôn viên của liên quân, Đại tá Sean Ryan khẳng định, liên quân đã tiến hành các cuộc tấn công trong khu vực, tuy nhiên, không có hoạt động quân sự nào dẫn đến thương vong cho dân thường Syria.

Được biết, các hoạt động của liên quân chống khủng bố do Mỹ lãnh đạo tại Syria không được sự cho phép của chính phủ Syria, và cũng không nhận được sự ủy quyền của HĐBA LHQ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top