Syria bắn hạ 2 máy bay không người lái của phiến quân ở Idlib

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Các tay súng ủng hộ quân chính phủ ngày 21-8 đã bắn hạ 2 máy bay không người lái của phiến quân ở tỉnh Idlib.

ảnh 1

Syria bắn hạ 2 máy bay không người lái của phiến quân ở Idlib

Theo nguồn tin, lực lượng ủng hộ quân đội Syria ở Foua và Kafraya, phía tây bắc tỉnh Idlib, khu vực hiện đang bị phiến quân bao vây, đã bắn rơi hai chiếc máy bay không người lái của nhóm thánh chiến, khi những chiếc máy bay này đang bay vào khu vực từ phía đông.

Một vài ngày trước đó, phiến quân đã tấn công hai thị trấn trên bằng máy bay không người lái mang theo bom. Hoạt động này của các tay súng thánh chiến đã phá hủy một bể chứa nước và gây ra thiệt hại đáng kể cho các tòa nhà lân cận.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thường xuyên sử dụng các máy bay không người lái mang theo chất nổ để tấn công quân chính phủ tại cả Syria và Iraq. Hoạt động này của chúng đã gây ra khá nhiều thương vong cho lực lượng chống khủng bố.

Được biết, các nhà khoa học của Syria đã phát triển một hệ thống vũ khí tự động chuyên dùng để chống lại mối đe dọa từ máy bay không người lái cỡ nhỏ.

Hệ thống này thực chất là một giá súng tự động, với vũ khí chính là súng máy 12,7mm và một tên lửa chống tăng Osa 90mm.

Quân đội Syria cho biết, hệ thống mới này có thể tự động hạ các mục tiêu bay cũng như chống lại được các mối nguy hiểm từ bộ binh trên mặt đất.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top