Trung Quốc:

Sương mù dày đặc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông

0 Hàn Hạnh (Theo Zaobao)
ANTĐ Do ảnh hưởng bởi tiết trời mưa phùn và nhiệt độ hạ thấp liên tục trong nhiều ngày vừa qua,Trung Quốc bị bao phủ bởi sương mù dày đặc, gây ảnh hưởng lớn đến giao thông đường biển và hàng không.

ảnh 1
  Một vụ TNGT do ảnh hưởng bởi sương mù trên đoạn đường cao tốc nối liền
từ Bắc Kinh đến Phúc Kiến.


Sáng sớm ngày hôm qua (18-3), sân bay Quốc tế thủ đô Bắc kinh đã buộc phải hoãn 236 chuyến bay, một lượng lớn hành khách cũng như khách du lịch đã bị mắc kẹt tại sân bay. Mặc dù sân bay sau đó đã dần dần khôi phục lại hoạt động bình thường, nhưng do số lượng các chuyến bay bị ảnh hưởng quá lớn nên một phần của chuyến bay của ngày hôm qua vẫn còn chậm trễ, thậm chí bị hủy bỏ.

Bị ảnh hưởng bởi sương mù, chỉ số ô nhiễm không khí ngày hôm qua tại nhiều vùng lãnh thổ của Trung Quốc đang tiếp tục tăng cao. Các chuyên gia về môi trường tại Bắc Kinh cho rằng, do áp suất không khí thấp, khí quyển phân tầng ổn định, độ ẩm không khí tăng, các chất ô nhiễm dễ lây lan, vì vậy chất lượng không khí vẫn tiếp tục xấu đi,đạt đến mức độ ô nhiễm cấp 3.

Trạm khí tượng Trung ương vào 18h tối 18-3 tiếp tục có những dự báo về tình hình sương mù, dự báo cũng cho biết, mức độ sương mù trong ngày hôm nay sẽ dần dần được giảm nhẹ. Tuy nhiên các tỉnh Giang Hán, Trùng Khánh, phía Nam tỉnh Giang Nam, phía Nam tỉnh Phúc Kiến, Quảng Đông và nhiều nơi khác trong  sáng sớm ngày hôm nay vẫn sẽ bị bao phủ trong sương mù, một số nơi tầm nhìn không vượt quá 500 mét.

Ngoài ra, trong ba ngày tiếp theo, do ảnh hưởng bởi không khí lạnh tăng cường, một phần phía đông của khu vực Nội Mông Cổ, các vùng Đông Bắc, Bắc Trung Quốc và nhiều nơi khác được dự kiến ​​sẽ nhiệt độ sẽ tiếp tục hạ từ 6-10 độ C. Một số khu vực sẽ có gió mạnh từ cấp 4 đến cấp 9. 

Từ sáng sớm ngày hôm qua, tuyết đã rơi trắng xóa nhiều tỉnh phía Bắc và Nam Trung Quốc, tại nhiều khu vực địa phương tầm nhìn không vượt quá 200m, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống giao thông đường bộ.

Khoảng 8h sáng ngày hôm qua, trên nhiều đoạn đường cao tốc nối liền từ Bắc Kinh đến Phúc Kiến đã xảy ra hơn 4 vụ tai nạn xe hơi liên hoàn.Theo các tờ báo của Trung Quốc, số lượng các vụ tai nạn tính đến 13h chiều qua đã gây ra 6 ca tử vong và hơn 30 người bị thương, trong đó có sáu người bị thương nặng

Theo tờ Tân Hoa xã, phần lớn tai nạn xảy ra tại khu vực nằm giữa hai ngọn đồi.Tại thời điểm xảy ra tai nạn, phía Bắc của các ngọn đồi không có sương mù trong khi phía Nam sương mù dày đặc, do đó, các lái xe gặp phải trạng thái sương mù bất ngờ đã không kịp xử lý và khống chế vận tốc.

 Để đảm bảo độ an toàn trên nhiều tuyến đường cao tốc, các bộ phận và ban ngành có liên quan tại các khu vực Bắc Kinh, Thiên Tân, Liêu Ninh, Sơn Đông và nhiều nơi khác trong ngày hôm qua đã ngăn chặn hoạt động trên hơn 50 tuyến đường cao tốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top