Súng vẫn nổ sau thỏa thuận ngừng bắn

0 Trần Biên ((Theo RT/Reuters/Itar-tass))
ANTĐ Ngày 20-2, thỏa thuận ngừng bắn, tạm ngừng bạo lực tại Thủ đô Kiev của Tổng thống Viktor Yanukovich đã thất bại hoàn toàn khi đụng độ giữa lực lượng biểu tình chống chính phủ với cảnh sát lại tiếp tục leo thang.
ảnh 1
Bạo lực vẫn tiếp diễn tại Ukraine trong ngày 20-2

Tại quảng trường Độc lập, trung tâm của Thủ đô Kiev, những người biểu tình đã tấn công cảnh sát, phá dỡ và đẩy lùi hàng rào bao vây của lực lượng cảnh sát khoảng 200m và dòng người biểu tình này lại hoàn toàn kiểm soát được khu trung tâm này, nơi mà trong suốt 3 tháng qua họ đã chiếm giữ và gây áp lực với chính quyền của Tổng thống Yanukovich. Cũng trong ngày hôm qua, lực lượng cảnh sát đã phải dùng đến đạn cao su, bắn hơi cay và vòi rồng về phía người biểu tình đang dùng gạch đá và bom xăng để chống đối cảnh sát. Trong khi lực lượng cảnh sát và người biểu tình vẫn tiếp tục gây xung đột đã buộc Chính phủ Ukraine sơ tán hầu hết các quan chức cấp cao ra khỏi tòa nhà của cơ quan này, tránh xa khu vực trung tâm Thủ đô Kiev.

Cùng ngày, trong khi các cuộc xung đột giữa cảnh sát với lực lượng người biểu tình chống chính phủ và cảnh sát vẫn đang tiếp diễn tại Thủ đô Kiev khiết ít nhất 29 người thiệt mạng và gần 800 người bị thương, Tổng thống Viktor Yanukovich đã tuyên bố để quốc tang 1 ngày. Công bố này của ông Yanukovich để tưởng nhớ những người thiệt mạng trong các cuộc xung đột những ngày qua. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top