Sức khỏe hồi phục tốt, đội bóng Thái Lan sắp được xuất viện

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo Bộ trưởng Y tế Thái Lan Piyasakol Sakolsatayadorn, 12 thành viên đội bóng và huấn luyện viên mới được cứu khỏi hang Tham Luang có thể được ra viện trong tuần tới.

Thành viên cuối cùng trong đội bóng và huấn luyện viên đã được cứu khỏi hang Tham Luang từ hôm 10-7 và vẫn ở trong viện từ đó cho tới nay.

Trong đoạn video được giới chức y tế Thái Lan công bố trong cuộc họp báo vào hôm 14-7, những cậu bé này đều ngồi dậy trên giường và cảm ơn những người đã cứu mình khỏi hang.

“Sức khỏe của tất cả 13 người đều đã được cải thiện. Họ đều bị viêm phổi khi rời khỏi hang nhưng đến giờ thì đã dần khỏi bệnh. Tất cả có thể xuất viện vào ngày 19-7 tới. Một số cháu sụt 5kg đã bắt đầu tăng cân trở lại”, Bộ trưởng Piyasakol cho hay.

ảnh 1

Các thành viên đội bóng đều đã có sức khỏe cải thiện tốt

Bộ trưởng Piyasakol còn bày tỏ quan ngại đến việc những đứa trẻ này phải đối mặt với sự nổi tiếng sau khi rời khỏi viện, do đó, ông cũng khuyên gia đình các thành viên đội bóng nên để chúng hạn chế tiếp xúc với truyền thông do điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sức khỏe tâm lý.

Hiện nay, đã có 2 hãng sản xuất phim của Hollywood có kế hoạch dựng lại câu chuyện giải cứu đội bóng này thành phim. Trong khi đó, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết, đội bóng này sẽ được mời đến London tham dự lễ trao giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất thế giới vào ngày 24-9.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top