Sự hối hận muộn màng

0 Bảo Trâm ((Theo Tân hoa xã))
(ANTĐ) - Ngày 28-1-2008, vì mức án tử hình ở cấp sơ thẩm bị kháng cáo, tòa án nhân dân tỉnh Vân Nam, Trung Quốc tiến hành xét xử phúc thẩm đối với vụ án lừa đảo giết “bạn chat”. Trong phiên tòa, “sát thủ mạng” Dương Sâm tỏ ra vô cùng hối hận về hành vi của mình, đã sụp xuống khóc lóc “Mong quan tòa cho tôi cơ hội sống!”

Sự hối hận muộn màng

(ANTĐ) - Ngày 28-1-2008, vì mức án tử hình ở cấp sơ thẩm bị kháng cáo, tòa án nhân dân tỉnh Vân Nam, Trung Quốc tiến hành xét xử phúc thẩm đối với vụ án lừa đảo giết “bạn chat”. Trong phiên tòa, “sát thủ mạng” Dương Sâm tỏ ra vô cùng hối hận về hành vi của mình, đã sụp xuống khóc lóc “Mong quan tòa cho tôi cơ hội sống!”

Sinh viên “sát thủ”

Dương Sâm tại phiên tòa phúc thẩm
Dương Sâm năm nay 25 tuổi, là sinh viên chuyên ngành kịch truyền hình khóa 2003 của Học viện Nghệ thuật tỉnh Vân Nam. Điều kiện kinh tế của gia đình khá khó khăn, đến nay Dương Sâm vẫn còn nợ hơn 1 vạn tệ (20 triệu VND) tiền học phí, nhưng cậu ta luôn đắm chìm trong thế giới mạng, thường xuyên lấy tiền của gia đình đi quán net.

Năm 2005, khi lấy nick là “Biệt thự mùa thu” lên mạng chat, Dương Sâm quen một người có nick “Bùn đỏ”. “Bùn đỏ” họ Lôi, 46 tuổi, làm giáo viên một trường trung học ở Nam Kinh. Hai người “gặp một lần đã như tri kỷ”, rất tâm đầu, ý hợp, lâu dần càng trở nên gắn bó. Qua chat, Dương Sâm “lòe bịp” rằng mình đang có mối đầu tư kinh doanh thu lợi nhuận cao.

Không hiểu ăn phải “bùa mê thuốc lú” hay do tham tiền mà từ năm 2005-2006, cô giáo Lôi đã đưa cho Dương Sâm tổng cộng 148.020 tệ. Mối đầu tư lợi nhuận cao đó thực ra chỉ là những cuộc đỏ đen, chẳng những tiêu hết tiền của cô Lôi, Dương Sâm còn thua thêm tiền riêng vài vạn nữa.

Ngày 2-1-2007, cô giáo Lôi đến Côn Minh yêu cầu Dương Sâm trả nợ. Dương Sâm thuê xe chở cô đến một khu đất vắng vẻ trên đường cao tốc để “thương lượng”.

Tại đây, vì chuyện trả tiền mà hai người đã tranh cãi nảy lửa, Dương Sâm bộc lộ chân tướng là mình không muốn trả, một tay bịt mồm, mũi cô giáo Lôi, một tay cởi chiếc khăn quàng của cô rồi dùng nó siết cổ cô cho đến chết.

Sau khi giết người, Dương Sâm lấy ví cùng những vật phẩm đáng tiền trên người cô giáo Lôi rồi vác xác ra vứt ở đám cỏ dại bên đường cao tốc. Tiếp theo, y còn lấy điện thoại của nạn nhân gửi tin nhắn đến cho một người bạn của cô, nói rằng cần tiền gấp, đề nghị gửi tiền theo địa chỉ...

Tên giết người máu lạnh

Tháng 11-2007, tòa án thành phố Côn Minh xét xử cấp sơ thẩm, phán quyết: Căn cứ vào tội lừa đảo, tội cố ý giết người, xử Dương Sâm mức hình phạt cao nhất - tử hình. Gia đình Dương Sâm phải bồi thường thiệt hại cho gia đình cô giáo Lôi số tiền 76.892 vạn tệ, chưa kể số tiền 148.770 Dương Sâm lừa được của nạn nhân. Dương Sâm đã kháng cáo.

Ngày 28-1, tòa án cấp tỉnh xét xử phúc thẩm. Trước tòa, Dương Sâm òa khóc, một mực nói mình không cố ý giết người, “Chúng tôi quen nhau đã 3 năm nay, là bạn tốt của nhau, tôi không hề muốn hại chị ấy. Tôi vẫn định sau này làm ăn kiếm tiền trả lại.

"Khi đó chị ấy chửi mẹ tôi, nhổ bọt vào mặt tôi, tôi định đánh vài cái rồi thôi, nhưng có một chiếc xe đi qua, chị ấy hô lên ‘bắt thằng lừa đảo’, tôi sợ quá mới bịt mồm, bóp cổ chị ấy... Vì tuổi trẻ lỗ mãng, nên tôi đã đem lại cho chị ấy và gia đình sự mất mát lớn lao không gì bù đắp nổi...”

Luật sư bào chữa: Hành vi của Dương Sâm chưa đủ yếu tố cấu thành tội cố ý giết người, “Vì cô Lôi hô hoán, Dương Sâm sợ quá nên mới có hành vi đó, mục đích chỉ là để trốn thoát.

Sau khi cô Lôi ngất, Dương Sâm đã cởi khăn thắt cổ, cởi áo len để giúp cô tỉnh lại. Dương Sâm lấy kính, điện thoại của cô Lôi chỉ để cô không đuổi kịp mình”.

Ngoài ra, luật sư biện hộ còn nêu: Dương Sâm đã khai về toàn bộ hành vi của mình trước khi cơ quan công an thi hành biện pháp cưỡng chế, theo pháp luật thì đó là tự thú, đề nghị tòa giảm nhẹ án. Tuy vậy, theo cáo trạng, sau khi giết người, Dương Sâm còn dùng điện thoại của cô Lôi nhắn tin tiếp tục lừa tiền.

Hơn nữa, vứt xác nạn nhân xong, Dương Sâm không hề hoảng loạn, coi như không có chuyện gì xảy ra, tối hôm đó còn đi hát Karaoke, uống rượu, tắm hơi, chơi bời đến khuya, cho thấy bị cáo là tên giết người máu lạnh. Vì vậy, hình phạt cao nhất là hoàn toàn xứng đáng với tội ác của y.

Bảo Trâm

(Theo Tân hoa xã)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top