“Star Wars” tái xuất

0 HOÀNG TUẤN
ANTĐ Tròn 10 năm vắng bóng, những tập tiếp theo của bộ phim nổi tiếng “Star Wars” (Chiến tranh giữa các vì sao) sẽ tái xuất từ năm 2015 sau khi hãng Walt Disney ký hợp đồng mua lại hãng Lucasfilm với giá “khủng” hơn 4 tỷ USD.
ảnh 1
Các nhân vật trong phim Star Wars dự kiến sẽ tái xuất năm 2015 diễu hành trên đường phố

Hợp đồng về việc Walt Disney mua lại hãng Lucasfilm Limited được Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành (CEO) Walt Disney Bob Iger và đồng Chủ tịch Lucasfilm George Lucas đặt bút ký ngày 31-10 tại hành dinh của Walt Disney ở thành phố Burbank, bang California (Mỹ). Walt Disney chi ra 4,05 tỷ USD để mua đứt Lucasfilm, trong đó một nửa trả bằng tiền mặt, nửa còn lại thanh toán dưới hình thức mua lại khoảng 40 triệu cổ phiếu của Lucasfilm. 

Hãng Lucasfilm là chủ nhân của chuỗi phim hành động nổi tiếng “Star Wars” vốn được khán giả toàn cầu, trong đó có Việt Nam biết đến với tên gọi “Chiến tranh giữa các vì sao”. Ông George Lucas không chỉ là người sáng lập, sở hữu 100% cổ phần của Lucasfilm Limited mà còn là nhà biên kịch và đạo diễn cho loạt phim nổi danh này.

Bộ phim “Chiến tranh giữa các vì sao” lần đầu tiên ra mắt công chúng vào năm 1977 và sau đó đã trở thành 2 bộ tác phẩm, mỗi bộ gồm 3 tập phim, thuộc loại kinh điển của của điện ảnh Mỹ. Trong đó, bộ thứ nhất được sản xuất trong giai đoạn 1977-1983 và bộ thứ hai ra mắt khán giả từ năm 1999 đến năm 2005.
Theo hợp đồng mua bán, Walt Disney mua Lucasfilm Limited bao gồm cả việc nhượng quyền bộ phim nổi tiếng “Chiến tranh giữa các vì sao”. Bộ tác phẩm thứ ba với các tập 7, 8 và 9 sẽ tiếp tục được sản xuất và tập đầu tiên của bộ tác phẩm này, tập 7 sẽ tái xuất vào năm 2015.

Dù bán đứt Lucasfilm Limited  và “Chiến tranh giữa các vì sao” cho Walt Disney nhưng ông George Lucas, năm nay 68 tuổi, sẽ tiếp tục là nhà tư vấn sáng tạo. Các ông chủ mới của Walt Disney cũng cam kết, tất cả các nhân viên của Lucasfilm vẫn sẽ được giữ nguyên công việc của họ.

Giải thích lý do bán hãng Lucasfilm cho Walt Disney, ông George Lucas cho biết ông không chỉ muốn bảo vệ mà còn muốn phát triển hãng phim mà mình đã dày công xây dựng và phát triển. Ông nói: “Tôi thật sự muốn đưa Lucasfilm đến một nơi lớn hơn. Walt Disney là một tập đoàn khổng lồ. Họ có tất cả năng lực và điều kiện, vì thế thương vụ này sẽ giúp tăng thêm nhiều sức mạnh”. 

Trong khi đó, do Lucasfilm không chỉ là hãng sản xuất phim mà còn làm game trên máy tính với bộ phận LucasArts, các công nghệ tạo hiệu ứng hình ảnh với Industrial Light and Magic, phim hoạt hình với Lucasfilm Animation... nên đương nhiên Walt Disney sẽ là chủ sở hữu mới của các bộ phận này. Việc Walt Disney mua lại Lucasfilm được xem như là sự kết hợp giữa Hollywood với cả công nghệ và game.

Vì thế, thương vụ “khủng” giá hơn 4 tỷ USD còn cho thấy tham vọng “bành trướng” của gã khổng lồ Hollywood sang một lĩnh vực công nghệ nhiều tiềm năng trong tương lai. Sau các vụ thâu tóm đình đám mua lại trường quay Pixar năm 2006 với giá 7,4 tỷ USD và công ty Marvel Comics Group năm 2009 với giá 4 tỷ USD, Walt Disney hiện là chủ sở hữu của kênh truyền hình nổi tiếng ABC News.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top