Sốc: Cụ bà 85 tuổi cắt vụn gần 1 triệu euro để trả thù các cháu

0 Đức Thắng (Theo The Local)

ANTĐ Các cháu của một cụ già 85 tuổi người Áo đã rất sốc và tức giận khi bà cụ trước khi chết, thà cắt nát gần 1 triệu euro, chứ không chịu chia cho họ.

Truyền thông Áo (Austria) đưa tin, một sự việc bi hài vừa xảy ra khi thi thể của một cụ bà 85 tuổi, sinh sống ở vùng Hạ Austria, được tìm thấy trên giường trong viện dưỡng lão, cùng với hàng đống mảnh nát vụn của những đồng euro có mệnh giá lớn như 100 hay 500 euro.

Được biết, cụ bà này đã sống những ngày cuối đời lặng lẽ trong một viện dưỡng lão ở địa phương. Vào lúc dọn dẹp căn phòng của bà cụ vừa qua đời, các nhân viên đã rất sửng sốt khi phát hiện ra sự thật là bà cụ có một gia tài rất lớn, với số tiền tiết kiệm lên tới 950.000 euro.

Không rõ vì nguyên nhân gì mà trước khi chết, cụ bà đã cắt nát số tiền tương đương gần 23 tỷ đồng Việt Nam, cùng với quyển sổ tiết kiệm của mình, mà không di chúc để lại cho bất kỳ đưa cháu hay những người họ hàng nào khác.

Công tố viên địa phương là ông Erich Habittsl đã xác nhận thông tin này với báo chí và sơ bộ kết luận: Bà cụ này đã hành động để trả thù những người trong gia đình vì một lý do nào đó. Còn truyền thông địa phương nhận định rằng, bà cụ làm vậy vì giận các cháu đã bỏ rơi mình.

Những người cháu của bà vô cùng tức giận vì bị mất khoản thừa kế khổng lồ nên đã đưa vụ việc ra tòa án.

ảnh 1Cụ bà 85 tuổi đã cắt nát 950.000 euro trước khi chết vì tức giận con cháu

Tuy nhiên, công tố viên Erich Habitzl cho biết, cơ quan thực thi pháp luật không thể làm gì được, vì số tiền bị phá hủy nằm trong khối tài sản của bà cụ này, nên tòa án không thể coi là vấn đề hình sự.

Các thân nhân của người quá cố vẫn chưa mất hy vọng lấy lại khoản tiền gần một triệu euro này và đã xin tư vấn của một ngân hàng địa phương. Tờ The Local cho rằng, trong luật pháp của Áo có điều khoản quy định, những đồng tiền minh bạch về nguồn gốc bị hỏng có thể được ngân hàng đổi lại.

Ông Friedrich Hammerschmidt, phó trưởng phòng thu ngân của ngân hàng Trung ương nước này cho biết, nếu những người thừa kế có thể thu thập được và ghép lại toàn bộ số tiền giấy bị rách và đảm bảo nguồn gốc minh bạch của số tiền, thì tất cả có thể được thu đổi. Tuy nhiên, cũng chưa chắc là sau khi được đổi lại khoản tiền này sẽ về tay những người cháu của bà cụ, bởi bà không di chúc cho họ. Khi đó, tòa án Áo sẽ ra phán quyết về việc liệu những người cháu này có đủ tư cách để được nhận khoản tiền này như một tài sản thừa kế hay không.

Được biết, trước đây một ông cụ họ Lạc ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, cũng đã xé vụn 47.000 nhân dân tệ (gần 170 triệu đồng Việt Nam) tiền tiết kiệm, trong khi phát bệnh thần kinh. Nhân viên ngân hàng đã mất nhiều ngày để phân loại và ghép những mảnh tiền lại với nhau.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top