Sốc: Bộ xương đứa trẻ bị nghi là ma cà rồng được tìm thấy với hòn đá trong miệng

0 Hà Châu (Theo Sky.news)
ANTD.VN - Các nhà khảo cổ học thuộc đại học Arizona, Mỹ đã tìm thấy một bằng chứng đáng sợ về hủ tục chôn cất “ma cà rồng” ở Teverinay, Italia.

ảnh 1

Bộ xương đứa trẻ 10 tuổi được tìm thấy ở Italia...

Bộ xương đứa trẻ 10 tuổi được tìm thấy với một hòn đá trong miệng, nghi thức được cho là để ngăn không cho nó sống lại hoặc lây lan dịch bệnh như sốt rét.

Phát hiện này nằm trong chuỗi các nghiên cứu khảo cổ học được các chuyên gia tại đại học Arizona và Stanford tiến hành từ năm 1987.

“Tôi chưa từng gặp trường hợp nào như vậy, nó quả thực là kỳ quái”, David Soren, một thành viên nhóm khảo cổ cho hay, “Ở địa phương, người ta gọi nó là ‘Ma cà rồng Lugnano”.

Nghi thức chôn cất được cho là diễn ra ở giữa thế kỷ thứ 5, thời điểm mà dịch sốt rét lan truyền mạnh ở Teverinay, giết chết vô số người già và trẻ nhỏ.

Đứa trẻ được chôn cất trong một biệt thự bỏ hoang từ cuối thế kỷ thứ nhất sau công nguyên.

ảnh 2

... với hòn đá trong miệng

Trước đó, các nhà khảo cổ cũng tìm thấy thi thể một bé gái 3 tuổi bị chặn đầy đá ở chân, nghi thức được cho là để giữ người chết không “đội mồ sống dậy”.

Đây là lần đầu tiên một bộ hài cốt trẻ em được phát hiện với đá trong miệng. Những ngôi mộ tương tự từng được tìm thấy nhưng ở nơi khác, gồm một ngôi mộ ở Venice chôn cất một thiếu nữ 16 tuổi được gọi là “Ma cà rồng Venice” với gạch trong miệng, được phát hiện năm 2009.

Năm 2007, hài cốt một người đàn ông có niên đại từ thế kỳ 3-4 cũng được tìm thấy ở Northampton, Anh với lưỡi bị lấy ra và thay vào đó là một hòn đá.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top