Sợ thua kém Nga, Mỹ "khoe" không kích dồn dập IS

0 Trung Hiếu (Theo Reuters)
ANTĐ Lực lượng Đặc nhiệm Tư lệnh Liên quân (JCTF) vừa ra tuyên bố vào hôm thứ 4 (14-10) rằng, Mỹ và các đồng minh đã tiến hành 18 cuộc không kích nhắm vào các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Iraq và Syria.

ảnh 1Mỹ và các đồng minh "khoe" chiến tích vì không muốn bị lép vế trước Nga trong cuộc chiến chống IS?
Trong tuyên bố trên, JCTF cho biết 16 cuộc tấn công nhắm vào địa phận Iraq, phá hủy các đơn vị chiến thuật, phương tiện, các vị trí chiến đấu, vũ khí, các tòa nhà và một kho chứa thuốc nổ ở gần 8 thành phố tại nước này.

Trong khi đó, ở Syria, lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu đã phá hủy 2 đơn vị chiến thuật, 1 phương tiện và 1 tòa nhà gần các thành phố Al Hawl và Ar Raqqa.

Thông tin do JCTF đưa ra sau khi dư luận thế giới đón nhận liên tiếp những tin tức về các đợt không kích mạnh mẽ và hiệu quả mà phía Nga thực hiện. Mặc dù cho tới thời điểm này, chưa thể khẳng định tới bao giờ, cuộc chiến chống IS mới khép lại, song việc có thêm sự cạnh tranh từ phía Nga dường như khiến cho liên quân do Mỹ đứng đầu phải nỗ lực hơn để không bị “lép vế”.

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã tiết lộ thông tin đáng chú ý, trong đó nói rằng phía Mỹ hoàn toàn khước từ những thành ý phối hợp quân sự của Nga để không kích IS tại Syria hiệu quả hơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top